Vì sao VAR bất ngờ được sử dụng cho trận tranh chức vô địch giữa Công An Hà Nội và Viettel?

HQ
16:12 ngày 09-08-2023
FIFA từng khuyến cáo, VPF chỉ chọn những trận đấu không có tính tranh cạnh tranh trong  giai đoạn thử nghiệm VAR. Tuy nhiên, VAR sẽ được sử dụng trong trận đấu được coi là tranh chức vô địch giữa Công An Hà Nội và Viettel sắp tới.
Vì sao VAR lại bất ngờ được sử dụng cho trận tranh chức vô địch giữa Công an Hà Nội và  Viettel?

Trong giai đoạn đầu mới sử dụng, FIFA đã khuyến cáo công nghệ VAR chỉ nên được áp dụng ở các trận đấu ít có tính cạnh tranh, không ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc đua vô địch hoặc xuống hạng, nhằm giúp đội ngũ trọng tài làm quen với cách thức điều hành một trận đấu có VAR. 

Tuy nhiên, sau 3 lần đầu tiên áp dụng công nghệ VAR tại các trận đấu không có tính chất đua tranh vô địch hoặc lên xuống hạng, việc áp dụng VAR tại V.League đang nhận được những phản hồi tích cực. 

Qua quá trình gửi báo cáo lên FIFA sau mỗi trận đấu áp dụng VAR, VPF cùng Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đánh giá, các trọng tài VAR đã dần làm quen với công nghệ hỗ trợ trọng tài hiện đại. Từ đó, VPF đã kiến nghị FIFA xem xét để được áp dụng công nghệ VAR vào trận đấu có tính đua tranh cao hơn.

Sáng 9/8, FIFA đã có văn bản chính thức chấp thuận đề nghị của VPF. Vì thế, VPF đã lựa chọn trận đấu giữa CLB Viettel - đội bóng đang có 32 điểm - và CLB CAHN (34 điểm) để sử dụng VAR. Đây là trận cầu có ý nghĩa quyết định đến chức vô địch, khi 2 đội đang nằm trong nhóm cạnh tranh ngôi vị cao nhất của mùa giải. 

Các trọng tài làm nhiệm vụ tại trận đấu giữa CLB Viettel vs CLB CAHN gồm trọng tài chính Ngô Duy Lân, hai trợ lý Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trung Việt, còn trọng tài thứ tư là ông Vũ Nguyên Vũ. Trọng tài VAR là ông Dương Hữu Phúc, còn trợ lý VAR là ông Mai Xuân Hùng.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x