Theo Corriere dello Sport, sau thất bại của Italia trước Bosnia & Herzegovina ở trận play-off tranh vé dự World Cup 2026, hàng trăm CĐV đã tràn vào các tài khoản MXH của Alessandro Bastoni để lăng mạ trung vệ này. Tương tự, vợ anh là Camilla Bresciani cũng bị cộng đồng mạng tấn công bằng những ngôn từ khủng khiếp. Thậm chí là họ còn bị "dọa giết".
Trước làn sóng từ NHM quá khích, cả Alessandro Bastoni và Camilla Bresciani buộc phải khóa tính năng bình luận trên các trang cá nhân để tránh bị công kích. Bên cạnh đó, họ cũng bật những tính năng xét duyệt trên mạng xã hội để tránh gặp rắc rối. Hiện tại, chỉ bạn bè và người thân trong gia đình của 2 người mới có thể bình luận dưới các bài đăng trên MXH.
Sở dĩ Alessandro Bastoni và vợ bị công kích kịch liệt như vậy là bởi hậu vệ của Inter đã mắc lỗi trong trận chung kết play-off World Cup. Ở trận đấu này, trung vệ 26 tuổi đã bị đuổi khỏi sân ở phút 41, khi Italia đang dẫn trước 1-0 nhờ bàn thắng của Moise Kean.

Nhờ chơi hơn người, Bosnia tăng tốc, tạo sức ép lớn khiến cho đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới gần như rơi vào trạng thái căng mình chống đỡ. Để rồi tới phút 79, Bosnia quân bình tỷ số 1-1. Họ kéo trận đấu vào hiệp phụ trước lúc thắng Italia sau loạt sút luân lưu. Đây là kì World Cup thứ 3 liên tiếp Italia không thể góp mặt.
Sau trận đấu, Bastoni đã gửi lời xin lỗi tới BHL ĐT Italia cùng các đồng đội trong phòng thay đồ. Tương tự, Francesco Pio Esposito và Bryan Cristante, 2 cầu thủ sút hỏng ở loạt luân lưu của Azzurri cũng gửi lời xin lỗi tới đồng đội và NHM.
Sau cú sốc ở vòng play-off World Cup, CĐV Inter hi vọng Bastoni sẽ sớm lấy lại tinh thần và phong độ để giúp đội nhà giành Scudetto ở mùa giải 2025/26. Bên cạnh đó, tương lai của Bastoni cũng đang là dấu hỏi lớn.
Đây có thể là mùa giải cuối cùng của anh tại CLB, bởi Bastoni nhiều khả năng sẽ gia nhập Barcelona trong kì chuyển nhượng mùa hè năm nay. Theo La Gazzetta dello Sport, Bastoni đã “bật đèn xanh” cho đội bóng của Tây Ban Nha.
Về phía Inter Milan, Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta và Giám đốc thể thao Piero Ausilio cũng sẵn lòng để Bastoni ra đi. Con số mà họ muốn thu về khoảng 70-80 triệu euro. Đây sẽ là "bài toán" khó cho một Barca luôn gặp vấn đề tài chính trong vài năm qua.
























-ra-ngay-02-4-2026.jpg)


