Moises Caicedo trở thành nạn nhân đầu tiên của luật mới tại World Cup 2026

02 giờ trước
Tiền vệ Moises Caicedo của Ecuador đã có phản ứng đầy tức giận bên đường biên, sau khi trở thành một trong những cầu thủ đầu tiên chịu tác động từ quy định mới được áp dụng tại World Cup 2026.

Moises Caicedo trở thành nạn nhân đầu tiên của luật mới tại World Cup 2026

Ngôi sao của Chelsea ra sân trong trận mở màn của tuyển Ecuador gặp Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, thay vì được nhắc đến bởi màn trình diễn chuyên môn, Caicedo lại trở thành tâm điểm vì một tình huống gây tranh cãi.

Trong một pha phòng ngự quả phạt góc, tiền vệ 24 tuổi ngã xuống sân và cần sự chăm sóc của đội ngũ y tế. Trọng tài quyết định tạm dừng trận đấu nhưng sau khi được kiểm tra, Caicedo lập tức đứng dậy và ra hiệu rằng anh hoàn toàn có thể tiếp tục thi đấu.

Dẫu vậy, theo quy định mới của FIFA và IFAB được áp dụng tại World Cup lần này, mọi cầu thủ khiến trận đấu phải dừng lại vì chấn thương trong tình huống không bị phạm lỗi sẽ buộc phải rời sân ít nhất 1 phút trước khi được phép trở lại.

Bất chấp những lời giải thích của Caicedo, trọng tài vẫn yêu cầu anh bước ra ngoài đường biên. Quyết định này khiến tuyển thủ Ecuador vô cùng bức xúc. Máy quay ghi lại cảnh anh liên tục vung tay, phản ứng dữ dội và lớn tiếng với trợ lý trọng tài trong lúc phải đứng chờ bên ngoài sân.

Caicedo phàn nàn với quyết định của trọng tài

Luật mới được đưa ra nhằm hạn chế tình trạng câu giờ bằng cách giả vờ chấn thương hoặc kéo dài thời gian điều trị. Dù vậy, trong trường hợp của Caicedo, nhiều người cho rằng quy định này đã được áp dụng khá cứng nhắc.

Thời điểm sự việc xảy ra, trận đấu vẫn còn ở hiệp một và tỷ số đang là 0-0. Rõ ràng, Ecuador không có nhiều lý do để cố tình làm chậm nhịp độ trận đấu, khiến phản ứng của Caicedo nhận được không ít sự đồng cảm từ người hâm mộ.

Đáng tiếc cho Ecuador, nỗi thất vọng của Caicedo chưa dừng lại ở đó. Đại diện Nam Mỹ đã chơi không tệ và thậm chí 3 lần đưa bóng dội khung gỗ, song lại không thể ghi bàn. Khi trận đấu tưởng như sẽ khép lại với tỷ số hòa, Amad Diallo bên phía Bờ Biển Ngà dứt điểm lạnh lùng ở phút 90 để mang về chiến thắng nghẹt thở cho đại diện châu Phi.

Ở lượt trận tiếp theo của bảng E, Ecuador sẽ chạm trán Curacao, đội vừa nhận thất bại nặng nề 1-7 trước Đức trong ngày ra mắt World Cup 2026. Đây được xem là trận đấu mang ý nghĩa sống còn với Caicedo và các đồng đội nếu họ muốn nuôi hy vọng đi tiếp.

Đỗ Trung • 02 giờ trước

Bài viết hay? Ấn để tương tác

Bình luận