Bóng Đá Plus trên MXH

'Chân gỗ' Darwin Nunez tìm lại niềm vui trước Argentina vắng Messi?

19 giờ trước
Khác với ở Liverpool, Darwin Nunez như "hổ về rừng" khi thi đấu cho ĐT Uruguay. Anh đã có 5 bàn tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, chỉ đứng sau Lionel Messi.

    Nunez gia nhập Liverpool từ Benfica vào năm 2022 với mức phí kỷ lục 75 triệu euro, sau khi có mùa giải bùng nổ với 34 bàn thắng trong màu áo đội bóng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian tại Anfield, anh thường xuyên bị chỉ trích vì khả năng dứt điểm kém ổn định và bỏ lỡ nhiều cơ hội quan trọng.

    Dưới thời HLV Slot, Nunez chỉ có 5 bàn và 2 kiến tạo sau 970 phút tại Premier League. Đây là một sự sụt giảm đáng kể so với những mùa trước. Đỉnh điểm của thất vọng là khi anh đá hỏng quả quả luân lưu trong trận thua PSG tại vòng 16 đội Champions League, khiến Liverpool bị loại cay đắng.

    Nunez có nhiều niềm vui ở ĐT Uruguay hơn với Liverpool

    Trước phong độ sa sút của Nunez, Liverpool đang nhắm đến Alexander Isak hoặc Joao Pedro để thay thế anh trong mùa giải 2025/26. Nhưng đó là việc của tương lai. Trước mắt, Nunez sẽ có cơ hội để tìm lại niềm vui khi quay trở lại phục vụ ĐTQG Uruguay ở vòng loại World Cup 2026. Rất bất ngờ khi Nunez đang chơi hay ở ĐTQG hơn là tại Liverpool.

    Nguyên nhân có thể đến từ việc HLV Bielsa hiểu và trao cơ hội cho Nunez nhiều hơn Slot. Bây giờ, Uruguay sẽ cần Nunez “tức giận” để bùng nổ trong màu áo ĐTQG khi mà đội bóng từng 2 lần vô địch World Cup hướng tới thắng lợi trước Argentina để thu hẹp khoảng cách cũng như hướng tới việc “cướp” ngôi số 1 trong thời gian tới.

    Cá nhân Nunez đã suy ngẫm về những tuần đầy biến động mà anh đã phải chịu đựng: "Tôi muốn giải tỏa tâm trí khỏi mọi thứ đang diễn ra ở đó. Không có gì đặc biệt hơn đối với một cầu thủ là đại diện cho đất nước của họ. Tôi không dễ dàng bỏ cuộc. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để xoay chuyển tình thế. Bản thân tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các đồng đội của mình, dù ở Liverpool hay với Uruguay”.

    Liverpool định đoạt tương lai Nunez

    Liverpool chuẩn bị chia tay Darwin Nunez trong kỳ chuyển nhượng hè 2025. Với phong độ sa sút, tiền đạo Uruguay có thể gia nhập Atletico Madrid hoặc Al-Nassr với mức giá không quá cao. Tuy nhiên, mức lương 9 triệu euro mỗi của tiền đạo này có thể là rào cản với Atletico. Anh muốn ở lại châu Âu, Nunez sẽ phải giảm sâu thu nhập. Còn ngược lại, chỉ có các CLB ở Saudi Arabia mới đáp ứng được yêu cầu của Nunez.

    Duy Hồng • 19 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay