Khám phá bếp ăn của ĐT Hàn Quốc tại Qatar

Son Heung-Min hay Kim Min-Jae là nhân vật được yêu mến nhất ở hậu trường ĐT Hàn Quốc? Câu trả lời là… không. Từ World Cup 2010, hai đầu bếp Kim Hyeong-Chae và Shin Dong-Il đã trở thành “idol” trong mắt các tuyển thủ Hàn Quốc vì sự cởi mở, thân thiện và kỹ năng nấu ăn tuyệt vời.

Khi sống ở nước ngoài trong một thời gian dài, đối mặt với áp lực của nhiệm vụ quốc gia, việc có thể thưởng thức hương vị quê nhà sẽ giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Từ lâu, các nền bóng đá lớn trên thế giới đã quan tâm tới vấn đề hậu cần trong thi đấu đỉnh cao, và luôn mang theo ê-kíp nấu ăn tới địa điểm thi đấu để đảm bảo chất lượng cho các bữa ăn. 

Với Hàn Quốc, chuyện bữa cơm càng quan trọng. Ẩm thực Hàn Quốc đã phổ biến tới mức dễ dàng tìm thấy các quán ăn phục vụ kim chi (dưa muối kiểu Hàn), bulgogi (thị bò nướng) và dakgalbi (gà xào cay) ở bất kỳ góc phố nào trên thế giới và thật là vô lý nếu bữa tối của ĐTQG bóng đá nước này vắng bóng những món ăn đó. “Tôi không thể sống thiếu hương vị ẩm thực Hàn Quốc quá 1 tuần”, tiền đạo Hwang Hee-Chan, người ghi bàn quyết định giúp Hàn Quốc giành vé vào vòng 1/8 chia sẻ. 

Kim Hyeong-Chae và Shin Dong-Il, trong bối cảnh đó, nổi lên như những thần tượng đương thời của các chiến binh Taegeuk. “Bóng đá ngày nay yêu cầu khắt khe về dinh dưỡng. Tất nhiên, chúng tôi phải nghiên cứu việc nấu nướng dưới góc độ khoa học, nhưng khi các cầu thủ xa nhà quá lâu lại bị giới hạn phạm vi sinh hoạt, ăn uống đúng khẩu vị, ngon miệng là chất xúc tác quan trọng đảm bảo điểm rơi phong độ cho toàn đội”, đầu bếp Shin chia sẻ với phóng viên Bóng đá.

Hai đầu bếp Kim Hyeong-Chae và Shin Dong-Il của ĐT Hàn Quốc tại Qatar

Ban đầu, Kim chỉ là cộng tác viên thời vụ của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Kim vốn là bếp phó của khách sạn Intercontinental, được KFA mời hỗ trợ trong dịp World Cup 2010. Nhưng sau khi giải đấu tại Nam Phi kết thúc, KFA quyết định mời hẳn Kim về làm việc và sau đó là Shin - bạn thân của Kim bấy giờ đang làm việc tại Thụy Sỹ. 

“Chúng ta không nên nói quá chi tiết về tiền bạc, nhưng KFA trả tôi mức lương cao hơn thu nhập của đầu bếp khách sạn 5 sao”, Kim giải thích lý do khiến anh gia nhập tổ chức bóng đá lớn nhất Hàn Quốc. “Sau 3 tháng đầu tiên làm việc tại Trung tâm bóng đá quốc gia Paju, tôi không còn ý định trở lại môi trường khách sạn. Bóng đá rất hấp dẫn, quyến rũ và đầy ma lực”, Shin bộc bạch. 

Thường ngày, Kim và Shin quản lý đội bếp 9 nhân sự, chăm lo dinh dưỡng cho 250 VĐV, cán bộ và quan chức KFA. “Nấu ăn cho VĐV bóng đá là niềm vui lớn nhất trong sự nghiệp nấu ăn mà một người đầu bếp - nếu có cơ hội - nên thử sức. Phải ở gần cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ nổi tiếng, bạn mới hiểu áp lực họ đương đầu là gì”, Kim giải thích. 

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Việt Nam
Philippines
Indonesia
Iraq
Indonesia
Philippines
Iraq
Việt Nam
Bảng xếp hạng
  • A
  • B
  • C
  • D
  • E
  • F
  • G
  • H
Xem thêm
Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

x