Leandro Trossard giúp Bỉ chiếm ngôi đầu

-04 giây trước
ĐT Bỉ mạnh nhất bảng G, nhưng hóa ra đó chỉ là trên lý thuyết và vị trí chung cuộc không ủng hộ điều đó. Tuy nhiên, một cầu thủ đã đánh thức đồng đội đang chìm trong sự ù lì, để có sự bứt phá mạnh mẽ. Đó là Leandro Trossard.

De Bruyne cũng đã có bàn thắng đầu tiên của mình tại World Cup 2026

Trước trận đấu với New Zealand ở lượt trận thứ ba, Bỉ mới chỉ có được 1 bàn thắng, mặc dù đã tung ra 37 pha dứt điểm, trong đó có 23 pha dứt điểm trong trận hòa Iran 0-0. Bàn thắng duy nhất của họ lại là một bàn phản lưới nhà của Mohamed Hany (Ai Cập). Đó là một con số không lấy gì làm đẹp mặt đối với một đội bóng mạnh, sở hữu những ngôi sao như Romelu Lukaku, Doku…

Tuy nhiên, may mắn cho ĐT Bỉ là họ còn có Trossard, nhà ĐKVĐ Premier League, người đã đóng góp rất nhiều bàn thắng quan trọng cho CLB Arsenal trong hành trình đăng quang. Tại World Cup này, một lần nữa Trossard đóng vai người thức tỉnh. 

Trossard lập cú đúp giúp Bỉ đánh bại New Zealand 5-1 để dễ dàng tiến vào vòng loại trực tiếp của World Cup, giành vị trí nhất bảng G, nhờ đó sẽ được gặp 1 trong 8 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất ở vòng 1/16. Hãy nhớ, trước khi bóng lăn, Bỉ đang đứng thứ ba ở bảng G, dưới cả Iran và Ai Cập. 

Sau khi một quả phạt đền bị hủy bỏ sau khi kiểm tra VAR, ĐT Bỉ đã phá vỡ thế bế tắc ở phút 28 khi quả phạt góc của De Bruyne bật ra từ hậu vệ Tim Payne của New Zealand và rơi đúng vị trí để Trossard dễ dàng đệm bóng vào lưới từ cự ly gần. Đây là bàn thắng “chính thức” đầu tiên ở Bỉ ở giải đấu này.

Trossard thi đấu thăng hoa

Không những thế, Trossard tiếp tục ghi bàn 5 phút sau giờ nghỉ giữa hai hiệp. Anh nhận đường chuyền sắc bén từ De Bruyne và dứt điểm thành công ở lần thứ hai sau khi cú sút đầu tiên bị chặn lại. Đến lúc này, Bỉ có thể cạnh tranh ngôi nhất bảng với Ai Cập nhờ hiệu số bàn thắng.

Động lực mà Trossard tạo ra là vô cùng lớn, có thể kích hoạt được những cỗ máy đang rỉ sét và vô dụng. Ngay lập tức, hơn 10 phút sau, De Bruyne đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 cho Bỉ ở phút 66.

Elijah Just ghi bàn thắng danh dự muộn cho ĐT New Zealand, nhưng nó chỉ mang tính kích thích những cầu thủ vào thay người của ĐT Bỉ lập công. Lukaku và Alexis Saelemaekers ghi thêm 2 bàn để ấn định tỉ số 5-1.

KỲ LÂM • -04 giây trước

Bài viết hay? Ấn để tương tác

Bình luận