
Lukaku đi vào lịch sử sau cú đúp vào lưới Tunisia
Với 2 lần ghi tên mình lên bảng tỷ số giúp Bỉ ở trận gặp Tunisia, tiền đạo Romelu Lukaku bên phía đại diện châu Âu đã có một ngày thi đấu lịch sử.
Cụ thể, cú đúp nói trên đã giúp tiền đạo đang đá cho Man United vượt qua Jan Ceulemans để trở thành cầu thủ Bỉ có nhiều bàn thắng nhất ở sân chơi World Cup và EURO (7 bàn). Ở lượt trận đầu vòng bảng World Cup 2018 cầu thủ này cũng đóng góp 2 bàn vào thắng lợi hoành tráng 3-0 của Bỉ trước Panama.
Như vậy, Lukaku đã trở thành cầu thủ Bỉ đầu tiên lập được 2 cú đúp tại sân chơi World Cup. Với việc từng ghi 1 bàn ở World Cup 2014, Lukaku vừa sánh ngang thành tích với Marc Wilmots là người đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Bỉ ở sân chơi World Cup (5 bàn).
Tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trên đất Nga, tiền đạo thuộc biên chế M.U đang cùng Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha dẫn dầu danh sách vua phá lưới khi mỗi người đã có 4 pha lập công.

Theo thống kê, chân sút cao lớn này là cầu thủ thứ 4 sau Sandor Kocsis (Hungary, 1954), Just Fontaine (Pháp, 1958) và Grzegorz Lato (Ba Lan, 1974) lập 2 cú đúp sau 2 lượt trận đầu vòng bảng World Cup. Ngoài ra, anh còn là người đầu tiên kể lập 2 cú đúp trong 2 trận liên tiếp tại World Cup trong vòng 32 năm trở lại đây.
Được biết, trước Lukaku, cầu thủ gần nhất làm được điều này là cựu danh thủ Diego Maradona của ĐT Argentina. Tại World Cup 1986, "Cậu bé vàng" đều ghi 2 bàn khi đội bóng xứ Tango chạm trán Anh và Bỉ trong 2 trận liên tiếp.
Cuối cùng, kể từ khi World Cup 2018 khởi tranh, Lukaku là cầu thủ duy nhất đã ghi bàn bằng 3 bộ phận cơ thể khác nhau ở các tình huống mở (đầu, chân trái và chân phải).
Quang Hoà • 20:31 ngày 23/06/2018
Lưu ý: Khi đăng ký nhận tin tức qua email, đồng nghĩa với việc bạn đã đọc kỹ và điều khoản Tạp chí Bóng đá đã đưa ra.
chấp thuận cácBình luận
-
Phạm Cường 20:46 ngày 23/06/2018
Có ronaldo ghi bằng 3 bộ phận cơ thể khác nhau mà
-
Hải 20:57 ngày 23/06/2018
C.Ronaldo ghi bàn bằng 3 bộ phận trước Lukaku rồi
-
Nguyễn hùng 21:19 ngày 23/06/2018
Anh rô làm trước chú em rồi nhá
-
long 22:52 ngày 23/06/2018
ro là tình huống bóng chết.còn tác giả đang ns là tình huống bóng sống.năm nay bỉ vô địch,lu vua phá lưới,ro quả bóng vàng.ngot nước
Tin mới nhất
TT | Đội bóng | Trận | +/- | Điểm |
---|
ĐỪNG BỎ LỠ

Cùng chuyên mục
- Đọc nhiều
- Bình luận nhiều
- HLV Kim Sang Sik chia tay ĐT Việt Nam, nhận nhiệm vụ mới 5
- Harry Maguire ngoại tình với vợ Andre Onana 7
- Man City đang khiến cả Premier League run sợ 6
- HLV trưởng tuyển Argentina: Messi không còn là cần thiết nữa 2
- Nhận định bóng đá U21 Ukraine vs U21 Đan Mạch, 23h00 ngày 12/6: Chia điểm ngày ra quân