Trọng tài Michael Oliver lỡ hẹn trận đấu World Cup 2026 vì chấn thương

01 giờ trước
Trọng tài nổi tiếng người Anh Michael Oliver sẽ không thể điều khiển trận đấu giữa Bờ Biển Ngà và Ecuador tại World Cup 2026 sau khi gặp chấn thương chỉ 48 giờ trước giờ bóng lăn.

Trọng tài Oliver gặp chấn thương không thể điều hành trận đấu giữa Bờ Biển Ngà và Ecuador - Ảnh: AP

Thông tin được FIFA xác nhận trong một thông báo chính thức. Theo đó, vị vua áo đen 41 tuổi buộc phải rút lui khỏi nhiệm vụ ở trận đấu thuộc vòng bảng diễn ra tại Philadelphia. Thay thế Oliver sẽ là trọng tài người Pháp Francois Letexier.

FIFA cho biết: “Do gặp một chấn thương nhẹ, trọng tài Michael Oliver (Anh) sẽ được thay thế bởi Francois Letexier (Pháp). Oliver được kỳ vọng sẽ sớm bình phục và có thể trở lại làm nhiệm vụ trong những ngày tới”.

Đây là tin không vui với tổ trọng tài Anh, bởi Michael Oliver vốn được chỉ định điều hành trận đấu cùng hai trợ lý đồng hương Stuart Burt và James Mainwaring. Sau khi Oliver rút lui, toàn bộ tổ trọng tài cũng được thay đổi. Hai trợ lý người Pháp Cyril Mugnier và Mehdi Rahmouni sẽ hỗ trợ Letexier trong trận đấu này.

Trong khi đó, hai trọng tài người Saudi Arabia là Khalid Alturais và Mohammed Alabakrv vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò trọng tài thứ tư và trợ lý dự bị.

Michael Oliver được xem là một trong những trọng tài hàng đầu thế giới hiện nay. Mùa giải vừa qua, ông điều khiển tổng cộng 42 trận đấu ở các giải đấu khác nhau, trong đó có 29 trận tại Premier League và 8 trận tại Champions League.

Trước World Cup 2026, Oliver từng bắt chính 3 trận tại World Cup 2022 ở Qatar và được đánh giá cao nhờ phong cách điều hành dứt khoát cùng khả năng kiểm soát trận đấu tốt.

Trọng tài Francois Letexier được chỉ định thay thế Oliver - Ảnh: AFP

Sinh ra tại Ashington, Oliver ra mắt Premier League từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành gương mặt quen thuộc của bóng đá Anh. Sau hơn 15 năm cầm còi ở giải đấu số một nước Anh, ông đã điều hành hơn 400 trận Premier League.

Những thống kê trong sự nghiệp của Oliver cũng rất đáng chú ý. Ông đã rút khoảng 1.400 thẻ vàng, 35 thẻ đỏ trực tiếp và thêm 23 trường hợp truất quyền thi đấu vì nhận đủ hai thẻ vàng. Bên cạnh đó, vị trọng tài này cũng đã cho hưởng tới 125 quả phạt đền và từng được giao nhiệm vụ bắt chính hai trận chung kết FA Cup.

Không chỉ là một trong những trọng tài uy tín nhất nước Anh, Oliver còn thuộc nhóm trọng tài có thu nhập cao nhất. Cùng với Anthony Taylor, ông được cho là đã kiếm khoảng 250.000 bảng Anh từ công tác điều hành các trận đấu mùa giải vừa qua trên mọi đấu trường.

Nếu tiếp tục được FIFA phân công làm nhiệm vụ xuyên suốt World Cup 2026, Michael Oliver còn có thể nhận thêm khoảng 75.000 bảng tiền thù lao. Tuy nhiên, điều kiện là ông phải duy trì thể trạng tốt đến cuối giải và đội tuyển Anh không góp mặt trong trận chung kết.

Dù phải bỏ lỡ trận đấu giữa Bờ Biển Ngà và Ecuador, chấn thương của Oliver được đánh giá không quá nghiêm trọng. FIFA cũng khẳng định vị trọng tài người Anh nhiều khả năng sẽ sớm trở lại danh sách phân công trong những ngày tới.

Trong bối cảnh World Cup 2026 vừa khởi tranh và đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu, sự vắng mặt bất ngờ của một trong những trọng tài danh tiếng nhất thế giới là thông tin đáng chú ý. Tuy nhiên, FIFA vẫn tỏ ra lạc quan rằng Michael Oliver sẽ nhanh chóng bình phục để tiếp tục góp mặt ở những trận đấu quan trọng hơn trong phần còn lại của giải đấu.

Trung Nghĩa • 01 giờ trước

Bài viết hay? Ấn để tương tác

Bình luận