
Vào thời điểm xảy ra sự cố, Senegal đang chiếm lợi thế khi dẫn trước đối thủ 1-0. Ngay khi phát hiện các CĐV xuất hiện trên sân, trọng tài Said Martínez lập tức cho dừng trận đấu để nhân viên an ninh can thiệp.
Trong lúc các cầu thủ hai đội đứng chờ, nhiều nhân viên an ninh đã phải vất vả truy đuổi những người xâm nhập. Một CĐV liên tục đổi hướng khiến bảo vệ nhiều lần hụt hơi, thậm chí có người còn ngã nhào ngay trên sân trước khi cả ba bị khống chế và đưa ra ngoài.
Sự cố nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội. Nhiều CĐV ngạc nhiên khi có tới ba người cùng lúc lọt qua hệ thống an ninh ở một trận đấu thuộc vòng knock-out World Cup.

Một tài khoản trên mạng xã hội bình luận: "Ba người cùng tràn xuống sân ở World Cup, thật khó tin." Người khác hài hước nhận xét: "Những người chạy vào sân còn nổi bật hơn một vài cầu thủ đang thi đấu".
Bên cạnh đó, không ít ý kiến đặt dấu hỏi về công tác bảo vệ. Nhiều người cho rằng việc để CĐV tiếp cận mặt sân ở một trận đấu lớn như World Cup cho thấy vẫn còn những lỗ hổng cần được khắc phục.
Theo tờ The Sun, một trong những người tràn xuống sân được cho là Joshua Kravchenko, nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Trước giờ bóng lăn, người này còn đăng tải video bên ngoài sân vận động và khoe tấm vé vào xem trận đấu trên Instagram.
Về diễn biến chuyên môn, Senegal mở tỷ số ở phút 24 nhờ công của Habib Diarra sau tình huống đá bồi từ cú đánh đầu đưa bóng dội cột dọc của Ismaila Sarr. Tuy nhiên, Bỉ đã thể hiện bản lĩnh để lội ngược dòng thắng nghẹt thở 3-2. Đáng chú ý, bàn quyết định được ghi trên chấm phạt đền ở những phút cuối của hiệp phụ thứ 2.











