Góc chuyên môn

Cuộc chiến tuyến giữa ở ĐT Brazil

ĐỨC ANH | 11:55 ngày 03-06-2014
Tại ĐT Brazil, cuộc chiến cạnh tranh 2 vị trí ở tiền vệ trung tâm đang diễn ra căng thẳng khi cả Hernanes, Paulinho, Luiz Gustavo, Fernandinho và Ramires có trình độ khá đồng đều và cùng đặt mục tiêu giành một suất đá chính tại World Cup 2014.
Cuộc chiến tuyến giữa ở ĐT Brazil

HLV Felipe Scolari ưa thích sử dụng cặp đôi Paulinho và Luiz Gustavo. Bộ đôi này, đặc biệt là Paulinho đã chơi cực hay tại Confederations Cup 2013. Tuy nhiên, cả Paulinho và Luiz Gustavo đều không có phong độ cao trong màu áo CLB ở nửa sau mùa giải 2013/14. Những chấn thương liên tiếp khiến Paulinho không còn có những đóng góp tích cực cho Tottenham như khi anh mới xuất hiện. Còn Luiz Gustavo lại liên tục dính thẻ đỏ tại Wolfsburg.

Ở trận đấu với Panama, cả Paulinho và Fernandinho sẽ không thể góp mặt do chấn thương. Điều đó khiến Scolari chỉ có một cặp tiền vệ trung tâm cho trận đấu này là Luiz Gustavo và Ramires và đây chính là cơ hội để 2 cầu thủ này khẳng định mình. 

Với Gustavo, tiền vệ này cần phải chơi chắc chắn để chứng tỏ được rằng anh vẫn là lựa chọn đáng tin cậy. Trong khi đây được xem là cơ hội tuyệt vời để Ramires để lại dấu ấn. Ngoài điểm mạnh là lối chơi xông xáo, Ramires (4 bàn/41 trận) còn phải chứng tỏ được anh cũng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tấn công, như điều mà Paulinho (5 bàn/25 trận) đã làm được. Chỉ như thế, Ramires mới có hi vọng cạnh tranh một suất đá chính tại Brazil, hoặc chí ít là được Scolari trao niềm tin khi cần.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.