Tin tức

Cựu danh thủ Hà Lan Ruud Gullit: “Các đội châu Phi được lợi thời tiết”

MINH NGUYÊN | 14:06 ngày 29-05-2014
World Cup 2014 diễn ra ở Brazil, thời tiết tại quốc gia này vào tháng 6 và 7 sẽ là lợi thế cho các đội tuyển châu Phi.
Cựu danh thủ Hà Lan Ruud Gullit: “Các đội châu Phi được lợi thời tiết”
Đó là ý kiến của cựu danh thủ Hà Lan Ruud Gullit. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Gullit phân tích: “Bóng đá châu Phi có rất nhiều tiềm năng. Đội đương kim vô địch Cúp Châu Phi là Nigeria tuy không còn thế hệ xuất sắc như quá khứ, nhưng tôi vẫn tin Nigeria có khả năng tiến xa tại World Cup 2014, chí ít là vượt qua vòng bảng. 

Thời tiết ấm, nóng tại Brazil sẽ là thuận lợi không cho cho Những siêu đại bàng xanh. Các đội tuyển châu Âu thường gặp khó khăn khi thi đấu tại Nam Mỹ. Thực tế là chưa có đội châu Âu nào vô địch khi World Cup diễn ra ở Nam Mỹ”.

Ngoài Nigeria, Gullit cũng đặt niềm tin vào các đại diện khác của châu Phi, ví dụ như Ghana hay Bờ Biển Ngà. Gullit tin rằng điều kiện khí hậu và kinh nghiệm của các cầu thủ châu Phi thu thập được từ việc thi đấu ở châu Âu sẽ rất có ích. 

Cựu thủ quân tuyển Nigeria Sunday Oliseh tán đồng: “World Cup tại Brazil sẽ là cơ hội hoàn hảo cho các đội châu Phi, đặc biệt là Nigeria, gây bất ngờ cho thế giới. Thời tiết tại Brazil rất giống với các nước ở châu Phi, vì thế các đội châu Phi sẽ không bỡ ngỡ và cần nhiều thời gian thích ứng. Quan sát lối chơi của các đội châu Phi thời gian gần đây, tôi tin rằng Nigeria hay BBN, Ghana sẽ chơi nhanh, hưng phấn với điều kiện thời tiết thuận lợi  ở Brazil”.  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.