Nóng từ Nga

Lượm lặt World Cup 18/6

NGỌC BẢO - HUY HIẾU (từ Nga) | 09:06 ngày 18-06-2018
Những thông tin bên lề thú vị về VCK World Cup 2018 trên đất Nga.
Lượm lặt World Cup 18/6
Lực lượng chống khủng bố đã có mặt
Để đảm bảo an ninh cho giải, ngoài những lực lượng làm việc ở vòng trong như cảnh sát, tình nguyện viên, nhân viên BTC..., nước chủ nhà còn bố trí rất nhiều quân nhân thuộc lực lượng chống khủng bố ở bên ngoài các sân thi đấu. Họ được bố trí đi theo nhóm từ hai đến ba người, đôi khi có những chú chó nghiệp vụ đi cùng. 

Xe đạp được ưa chuộng


Trước giờ bóng lăn chừng 2 giờ đồng hồ, các phương tiện giao thông công cộng không được hoạt động xung quanh sân thi đấu với bán kính 2km. Vì vậy, rất nhiều CĐV đã sử dụng xe đạp để di chuyển. Quanh sân Trung tâm Kazan và khu Fan Fest, có rất nhiều bãi để xe đạp. Phần lớn là xe thể thao và nhiều chiếc có hình dáng kỳ quái, được các chủ nhân khóa rất cẩn thận.

Chủ tiệm Nga nói tiếng Việt


Tôi đi cùng Minh, một sinh viên Việt Nam đến một tiệm ăn nhanh gần sân Luzhniki. Khi nghe chúng tôi nói chuyện, anh chủ quán vui tính đã rất nhanh chóng “bắt sóng”. “Bốn trăm bốn mươi đồng”, anh chủ quán nói bằng giọng tiếng Việt lơ lớ rất đáng yêu, hàm ý đồ ăn của chúng tôi trị giá 440 ruble. Mikhail, anh chủ quán chia sẻ do từng theo người em trai sang Việt Nam làm ăn ở Nha Trang, nên anh cũng nói được chút tiếng Việt.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.