
Chiều nay (5/11), CLB Nam Định sẽ bước vào trận đấu lượt về gặp Gamba Osaka trong khuôn khổ AFC Champions League Two 2025/26. Hiện Nam Định đang xếp thứ 2 với 6 điểm, kém chính đại diện Nhật Bản 3 điểm. Nếu tạo được bất ngờ trước Gamba Osaka trên sân Thiên Trường, Nam Định sẽ cân bằng điểm số với đối thủ, qua đó cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng F giải AFC Champions League Two. Ngoài ra, đó sẽ còn là cú hích để đội bóng thành Nam thêm động lực để vượt qua giai đoạn giông bão vừa qua.
Trong bối cảnh ấy, người hâm mộ Nam Định rất chờ đợi vào sự trở lại của Nguyễn Xuân Son. Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Trung Kiên, tiền đạo sinh năm 1997 đã bình phục 100%, tập luyện bình thường cùng các đồng đội và sẵn sàng ra sân khi được trao cơ hội. Ông Kiên nói: “Xuân Son đã đạt thể trạng tốt nhất. Vấn đề còn lại chỉ là cảm giác thi đấu, và chúng tôi sẽ cân nhắc sử dụng cậu ấy trong thời điểm phù hợp”.
Tuy nhiên theo tìm hiểu mới nhất của Bongdaplus, Xuân Son chưa thể ra sân trong trận đấu giữa Nam Định và Gamba Osaka. Cầu thủ sinh năm 1997 không có tên trong danh sách đăng ký tham dự vòng bảng AFC Champions League Two của CLB. Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Nam Định, Xuân Son sẽ được đăng ký ở mặt trận châu Á nếu đội vượt qua vòng bảng, vào giai đoạn knock-out.
Trước đó, như đã đưa tin, Xuân Son nằm trong kế hoạch triệu tập của HLV Kim Sang Sik cho đợt hội quân tháng 11 của đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận gặp Lào tại vòng loại Asian Cup 2027. Nếu được ra sân ở trận gặp Gamba Osaka tối nay, đó không chỉ là cột mốc đánh dấu ngày trở lại sau chấn thương dài hạn, mà còn là lời khẳng định rằng Xuân Son đã sẵn sàng tái xuất trong màu áo đội tuyển quốc gia.





















.jpeg)




