Tờ Mojiri viết: “Điều khiển trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam, ông Ryuji Sato đã làm mất uy tín sau khi bị cho là đã đưa ra quyết định thiên vị đối với đội chủ nhà ở lượt trận thứ 3 bảng B, AFF Cup 2022. Điều này đến từ việc trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ Azam Azmi Muradm bên cạnh việc cho đối phương hưởng quả phạt đền trong hiệp hai. Tuy nhiên, cho đến nay, ban tổ chức trận đấu vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến độ tin cậy của Ryuji đối với các quyết định được đưa ra trong suốt 90 phút của trận đấu”.
Phần sau, tờ báo này đưa ra một câu chuyện chẳng mấy liên quan đến trận đấu khi tường thuật một sự kiện khá vu vơ. “Mới đây, có một tiết lộ từ người hâm mộ bóng đá địa phương cho rằng trọng tài Sato không nên được giao làm nhiệm vụ trận đấu này. Điều này dựa trên việc phát hiện ra tài khoản TikTok của một phụ nữ Việt Nam có tên Mỹ Linh, người đã tạo dáng thân thiện với Ryuji trong một số video do người phụ nữ này tải lên. Dựa trên những bình luận lan truyền trên mạng xã hội, người phụ nữ liên quan được cho là có mối quan hệ đặc biệt với trọng tài gây tranh cãi.
Trong phần mô tả trên TikTok của người phụ nữ, tên của Ryuji cũng được viết kèm theo biểu tượng cảm xúc tình yêu, qua đó khơi gợi sự tức giận của những người hâm mộ bóng đá Malaysia trên mạng xã hội. Cơ quan bóng đá chuyên nghiệp coi vấn đề này là bất hợp pháp. Trong đó trọng tài trận đấu không được có mối quan hệ trực tiếp với bất kỳ với thành viên với nước sở tại như Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tuyên bố. Đồng thời, trang Instagram của người phụ nữ bí ẩn cũng đã được chuyển sang chế độ riêng tư khi bị cư dân mạng Malaysia tấn công”, tờ Mojiri diễn giải.