Theo dõi thông tin

HLV ĐT Lào gửi lời cảm ơn bầu Đức trước AFF Cup 2026

01 giờ trước
Chiều 14/7, ĐT Lào chính thức khép lại đợt tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai). Phát biểu sau buổi tập cuối cùng, HLV Vladica Grujic gửi lời cảm ơn tới bầu Đức vì sự hỗ trợ dành cho đội tuyển, đồng thời chia sẻ những đánh giá và kỳ vọng trước thềm AFF Cup 2026.

    ĐT Lào (áo đỏ) đá giao hữu với HAGL. Ảnh: FBNV

    Chuẩn bị cho AFF Cup 2026, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã hỗ trợ ĐT Lào sang tập huấn tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng. Chiều ngày 14/7, sau trận giao hữu với HAGL và thua 2-3, thầy trò HLV Vladica Grujic (thường gọi Vlado) đã hoàn tất chuyến tập huấn để rời Pleiku vào hôm nay 15/7. 

    HLV Vlado cho biết: “Trước khi sang Việt Nam, chúng tôi chỉ nghĩ đây là một chuyến đi bình thường. Ban huấn luyện từng e ngại các học trò sẽ mệt mỏi sau nửa tháng rèn quân liên tục, nhưng thực tế tại đây làm tôi vô cùng bất ngờ. Khí hậu tuyệt vời, hệ thống sân bãi, cơ sở vật chất tốt và các đối tượng cọ xát đều chất lượng”.

    Sự hài lòng của ông Vlado lớn đến mức, khi nhiều đồng nghiệp quốc tế gọi điện hỏi thăm, ông đều hào hứng khẳng định mọi thứ tại HAGL vượt ngoài sự tưởng tượng. Trong 2 tuần tập huấn tại HAGL, ĐT Lào đều thực hiện chế độ tập kín theo quy định của LĐBĐ Lào. Điều này giúp các cầu thủ trẻ giữ được sự tập trung cao độ và bảo mật chiến thuật trước thềm giải đấu lớn.

    HLV trưởng ĐT Lào chia sẻ sau chuyến tập huấn. Ảnh: FBNV

    Qua chuyến tập huấn này, HLV trưởng ĐT Lào đã gửi lời cảm ơn chân thành tới người đứng đầu tập đoàn HAGL: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ông Đoàn Nguyên Đức cùng toàn thể các thành viên của đội HAGL. Sự đón tiếp chu đáo, hỗ trợ tận tình của các bạn trong nửa tháng qua là điểm tựa để ĐT Lào có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho giải đấu sắp tới”.

    Theo kế hoạch, hôm nay 15/7, đội sẽ bay từ Pleiku ra Hà Nội rồi nối chuyến về thủ đô Vientiane. Một tuần sau đó, danh sách sẽ được rút gọn từ 30 xuống còn 23 cầu thủ chính thức. ĐT Lào dự giải năm nay có độ tuổi trung bình rất trẻ (22,9 tuổi), trong đó có 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài (1 cầu thủ đá cho CLB Thanh Hóa tại V.League và 2 người chơi tại giải hạng Nhì Thái Lan).

    Ban huấn luyện HAGL và ĐT Lào trao đổi áo đấu. Ành: FBNV

    Tại AFF Cup 2026, ĐT Lào sẽ đá trận ra quân gặp đối thủ mạnh Thái Lan vào ngày 25/7 trên sân nhà, trước khi làm khách tại Malaysia (28/7), tiếp Philippines (ngày 1/8) và hành quân sang Myanmar (ngày 4/8). Nói về trận đấu mở màn, HLV Vlado chia sẻ: “Thái Lan rất mạnh, nhưng chúng tôi có điểm tựa sân nhà. Đặc biệt, hai trợ lý người Thái Lan trong Ban huấn luyện của tôi làm việc rất chuyên nghiệp, khả năng sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ đối thủ. Mục tiêu của Lào là cố gắng có điểm và biết đâu sự tiến bộ sau chuyến tập huấn Hàm Rồng này sẽ giúp chúng tôi tạo nên một bất ngờ thú vị cho người hâm mộ”.

    Tuấn Thành • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay