
Sở dĩ gặp Timor Leste ở trận mở màn AFF Cup (hay còn gọi là ASEAN Cup 2026) vào ngày 24/7 tới, nhưng lại đá ở Thái Lan là do đội bóng này đã chọn sân Chonburi của xứ Chùa vàng làm sân nhà. Do đó, sáng nay (20/7) thầy trò HLV Kim Sang Sik đã có mặt tại sân bay Nội Bài để di chuyển sang Bangkok vào buổi trưa cùng ngày.
Tại Bangkok, đội sẽ đi ô tô di chuyển hơn 40 km để xuống tỉnh Chonburi (Thái Lan) và đóng quân nơi đây để chuẩn bị cho trận đấu. Chonburi là nơi từng tổ chức SEA Games 2025 trong đó có môn bóng đá nữ, nên việc tổ chức trận đấu của bảng B giữa Timor Leste và Việt Nam là không vấn đề.

Do đến Chonburi hơi trễ, khoảng 16h00 mới đến nơi, nên hôm nay ĐT Việt Nam sẽ dành 1 ngày để di chuyển và ngày mai (21/7) đội mới bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận đấu. Tinh thần của các tuyển thủ Việt Nam khi di chuyển sang Thái Lan rất hưng phấn, bởi đội vừa thắng 4-0 ở trận giao hữu gặp Myanmar cách đây vài ngày.
Thực tế, Timor Leste không mạnh, nên đây cũng là một lợi thế cho thầy trò ông Kim Sang Sik trong trận mở màn của AFF Cup 2026. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, ông luôn nhắc các học trò phải tập trung cao nhất cho trận đấu, dẫu đối thủ có là ai.




























