Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Park Hang Seo: ‘Argentina còn thua trận ra quân đấy’
Phương Anh (TỪ VIENTIANE, LÀO) • 12:00 ngày 20/12/2022
HLV Park Hang Seo dẫn chứng về việc Argentina thua Saudi Arabia ở World Cup 2022 để cảnh báo ĐT Việt Nam không thể chủ quan trước Lào ở trận khai màn AFF Cup 2022.

  “Thực ra không có gì đặc biệt. 5 năm nay lối chơi vẫn giữ được sự ổn định. Giải này cũng như giải khác. Chúng ta chuẩn bị vẫn như thường lệ. Các cầu thủ cũng sẵn sàng về tinh thần để dự AFF Cup 2022. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. Đến Argentina cũng thua Saudi Arabia trong trận đầu tiên trên hành trình vô địch World Cup 2022 đấy thôi. Nhiệm vụ của tôi là hỗ trợ họ chuẩn bị tốt về chuyên môn, tập trung tinh thần để thi đấu tốt ở giải này”, HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo trước trận diễn ra sáng ngày 20/12. 

  Nói về việc Phan Văn Đức khỏi Covid-19 và sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu, ông thầy Hàn Quốc cho biết: “Văn Đức có năng lực tấn công tốt. Anh ấy chứng minh thời gian qua. Văn Đức quay trở lại tăng cường sự tấn công cho đội tuyển. Tôi hy vọng cậu ấy có giải đấu tốt sắp tới”.

  Hiện tại, quân số của ĐT Việt Nam tại Lào là 24 cầu thủ. Trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫn đang điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Theo quy định, ông Park sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ lên BTC 6 tiếng trước khi trận đấu diễn ra. 

  “Tôi nhường cho VFF thông báo. Họ sẽ thông báo theo quy định của BTC. Theo quy định các đội sẽ sẽ phải nộp danh sách 6 giờ trước khi trận khai màn diễn ra”.

  HLV Park Hang Seo muốn các học trò tập trung cho trận khai màn AFF Cup 2022 với Lào - Ảnh: Minh Tuấn

  “Từ ngày đầu tiên đến giai đoạn cuối, tôi luôn trong tình trạng như ngày đầu tiên. Tâm lý hay tinh thần như thế. Tôi không muốn nhắc đây là giải đấu cuối cùng. Vì giải nào cũng phải nỗ lực hết sức. Tôi cũng không nói đây là giải cuối cùng để tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi chỉ bảo họ hãy cứ tập trung, thoải mái như bất kể giải đấu nào khác”, ông Park nhấn mạnh khi truyền thông hỏi có cảm thấy áp lực khi AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng với ĐT Việt Nam. 

  Đánh giá về ĐT Lào, HLV Park nhận định: “HLV của Lào người Đức mới được bổ nhiệm. Dưới thời HLV mới Lào đá 4 trận. Tôi xem 2 trận gặp U23 Thái Lan. Thông qua nhân viên phân tích tôi có được thông tin. Ở trận 1, cầu thủ Billy thi đấu nhưng trận 2 không đá. Trong đội hình có 3 cầu thủ trên 23 tuổi, phần lớn là đang đủ tuổi SEA Games. Các cầu thủ trẻ nên năng động. Họ chiến đấu tốt. Họ kiểm soát bóng, cân bằng đội hình”.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay