
Do AFF Cup 2026 không nằm trong lịch FIFA Days, ĐT Indonesia không thể triệu tập các cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại châu Âu. Tuy nhiên, HLV John Herdman vẫn có thể sở hữu lực lượng đáng gờm khi phần lớn các cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại giải VĐQG Indonesia hoàn toàn có thể hội quân.
Theo truyền thông xứ vạn đảo, hiện có khoảng 12 cầu thủ nhập tịch từng được đào tạo tại châu Âu đang chơi bóng trong nước. Con số này đủ để Indonesia xây dựng một đội hình gần như hoàn chỉnh với toàn bộ các vị trí trên sân đều là cầu thủ nhập tịch.
Trong đó, Persib Bandung là CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhập tịch nhất với những cái tên đáng chú ý như Sandy Walsh, Thom Haye, Eliano Reijnders, Dion Markx và Ragnar Oratmangoen. Trong khi đó, Persija Jakarta cũng sở hữu loạt cầu thủ chất lượng gồm Jordi Amat, Shayne Pattynama, Mauro Zijlstra và Cyrus Margono. Ngoài ra, Rafael Struick, Ivar Jenner hay Jens Raven cũng đang thi đấu tại các CLB khác ở Indonesia.
Trong số này, những cái tên như Thom Haye, Jordi Amat, Shayne Pattynama hay Jens Raven từng được HLV John Herdman triệu tập ở đợt hội quân cuối tháng 5 và được kỳ vọng là đầu tàu dẫn dắt ĐT Indonesia ở AFF Cup 2026.

Đáng nói, giải VĐQG Indonesia mùa 2026/27 khởi tranh vào đầu tháng 9, sau khi AFF Cup khép lại. Điều này giúp các CLB sẵn sàng nhả quân, tạo điều kiện tối đa để đội tuyển có lực lượng mạnh nhất.
Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Sumardji, cho rằng đây là cơ hội lớn để đội nhà thực hiện hóa mục tiêu vô địch: “Đây sẽ là động lực lớn nhất của ĐT Indonesia. Và tôi tin rằng tại AFF Cup 2026, chúng ta sẽ hiện thực hóa ước mơ và khát vọng của tất cả người dân Indonesia, đó là chức vô địch”.
Tại AFF Cup, Indonesia từng 6 lần vào chung kết nhưng đều thất bại. Ở giải đấu năm 2026, họ nằm cùng bảng với Campuchia, Timor Leste, Việt Nam và Singapore. Trong đó, Indonesia sẽ tiếp đón đương kim vô địch Việt Nam vào ngày 3/8, đây được xem là trận đấu khó khăn nhất bảng A của Indonesia.














-ngay-7-7-2026.jpg)


