Bóng Đá Plus trên MXH

Động Lực và niềm tự hào về quả bóng “Made-in-Việt Nam” đạt tiêu chuẩn quốc tế
Bongdaplus • 12:26 ngày 21/06/2024
Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Động Lực vẫn luôn theo đuổi việc phát triển những mẫu bóng đá “Made-in Việt Nam” đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho môn thể thao vua.

  Động Lực tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bóng ở Việt Nam

  Có lẽ nhắc tới quả bóng ở Việt Nam, nhiều người sẽ nhớ ngay tới bóng Động Lực. Không phải ngẫu nhiên bóng Động Lực lại in sâu trong tiềm thức của người Việt Nam qua hàng chục năm.

  Quay ngược về thời gian những năm 1990, thời điểm mà những quả bóng khâu tay đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất trong một hợp tác xã có tên “Dynamo” với vẻn vẹn 7 thành viên. Thời điểm bấy giờ, thị trường bóng ở Việt Nam rất tiềm năng bởi chưa hề có một thương hiệu bóng nội địa nào. Người dân lúc ấy cũng chưa được tiếp cận với những trái bóng chất lượng.

  Bóng thi đấu của Động Lực được kiểm định và đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của FIFA.

  Nắm bắt thời cơ này, Động Lực đã tiên phong sản xuất bóng ở Việt Nam. Và đến năm 2003, quả bóng Động Lực chính thức đạt tiêu chuẩn FIFA về chất lượng và được sử dụng độc quyền tại kỳ SEA Games lần thứ 22 được tổ chức ở Việt Nam.

  Tự hào về những quả bóng “Made-in-Việt Nam”

  Điểm đặc biệt ở những quả bóng của Động Lực chính là ở kỹ thuật khâu bóng thủ công rất tỉ mỉ và tinh xảo. Bên cạnh việc phát triển thêm các dòng bóng dán, Động Lực vẫn chủ lực phát triển bóng khâu tay bởi đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất của công ty trong 35 năm qua.

  Các sản phẩm bóng thủ công của Động Lực được khâu bằng loại chỉ khâu đặc biệt mang lại độ bền bỉ cao cùng chất lượng đạt chuẩn.

  Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực chia sẻ: “Trên thế giới hiện nay, chỉ có Việt Nam và Pakistan được FIFA công nhận là 2 quốc gia sản xuất bóng khâu tay đủ tiêu chuẩn quốc tế. Có 2 lý do, thứ nhất chúng tôi đã tiếp thu được công nghệ tiên tiến nhất, thứ hai, đó là sự khéo léo và phù hợp của người dân Việt Nam với công việc đặc thù này”.

  Một lý do khác khiến Động Lực chọn phát triển những trái bóng “Made-in-Việt Nam” là bởi thương hiệu mong muốn sản xuất được các sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn riêng của người Việt. Thêm vào đó, cảm giác người Việt sử dụng trái bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế được sản xuất ngay tại Việt Nam cũng đem đến sự tự hào tuyệt vời cho những người làm sản phẩm.

  Bóng thủ công Động Lực được đánh giá cao nhờ kỹ thuật khâu tay chắc chắn, với từng mũi khâu được thực hiện một cách tỉ mỉ, giúp bóng có khả năng chịu lực và chống rách tốt. Về vật liệu, bóng khâu tay Động Lực thường sử dụng các loại vật liệu cao cấp, từ lớp vỏ ngoài đến 4 lớp bồi bên trong, giúp tăng cảm giác bóng, độ bền và tuổi thọ của bóng.

  Kỹ thuật khâu bóng tỉ mỉ và tinh xảo của những người thợ lành nghề làm nên trái bóng Động Lực phù hợp với tiêu chuẩn riêng của người Việt

  Để sản xuất được một trái bóng khâu tay Động Lực, một người thợ phải học nghề trong 6 tháng và rèn luyện trong một đến hai năm mới thành thục kỹ năng khâu thủ công và rút chỉ điêu luyện, khéo léo. Điều này chứng tỏ để hoàn thiện một quả bóng thủ công đòi hỏi người thợ phải cực kỳ lành nghề. Với độ hoàn thiện cao về cả kỹ thuật và chất liệu, dòng bóng khâu tay của Động Lực vẫn luôn được ưa chuộng ở Việt Nam và trở thành niềm tự hào của công ty thể thao Động Lực.

  Trái bóng “Made-in-Việt Nam” vươn tầm quốc tế

  Không chỉ được ưa chuộng trong thị trường nội địa, những trái bóng “Made-in-Việt Nam” do Động Lực sản xuất còn vươn tầm quốc tế khi được xuất khẩu đi các nước như: Trung Quốc, Hàn, Singapore, Ukraina, Argentina, Hungary,... Đặc biệt, Trung Quốc là nhà cung ứng lớn của thế giới nhưng vẫn phải nhập khẩu những quả bóng của Động Lực.

  Ảnh của fanpage ASEAN FOOTBALL thông báo về việc quả bóng Động Lực trở thành bóng thi đấu chính thức tại giải VĐQG Myanmar năm 2023.

  Bên cạnh đó, bóng Động Lực còn trở thành trái bóng thi đấu chính thức tại giải VĐQG Myanmar vào năm 2023. Những điều này góp phần khẳng định chất lượng của bóng Động Lực và đây cũng là niềm tự hào của thương hiệu thể thao nội địa.

  Sau 35 năm hình thành và phát triển, quả bóng “Made-in-Việt Nam” đạt tiêu chuẩn quốc tế chính là niềm tự hào của thương hiệu thể thao Động Lực. Với mong muốn nâng cao chất lượng hàng Việt Nam và đề cao tinh thần “người Việt dùng hàng Việt”, Động Lực sẽ không ngừng cố gắng để đem tới những mẫu bóng đá chất lượng nhất cho môn thể thao vua.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay