Tiền vệ Eden Hazard của Chelsea được hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm, vượt qua những ứng viên nặng ký là Harry Kane (Tottenham) và De Gea (M.U).
Hiệp hội cầu thủ Anh (PFA) đã tiến hành trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất mùa giải 2014/15 tối Chủ nhật tại London. Kết quả bầu chọn được xác định dựa trên tỷ lệ phiếu bầu của các cầu thủ chuyên nghiệp tới từ 100 đội bóng đá nhà nghề ở Anh và xứ Wales.
Ở hạng mục dành cho cầu thủ xuất sắc nhất, tiền vệ Eden Hazard của Chelsea đã xuất sắc vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký là David De Gea (M.U) và Harry Kane (Tottenham). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho tuyển thủ Bỉ sau những đóng góp không biết mệt mỏi của anh trong mùa giải vừa qua giúp Chelsea tiến gần hơn tới chức vô địch.
VIDEO: Eden Hazard - Tài năng thiên bẩm của bóng đá thế giới
Hazard ra sân 33 trận từ đầu mùa, ghi 13 bàn thắng và có 8 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội.
Về David de Gea, thủ thành này đã có một mùa giải thành công trong màu áo M.U, đặc biệt trong giai đoạn đầu mùa giải với rất nhiều tình huống cứu thua xuất sắc giúp Quỷ đỏ bảo toàn tỷ số.
Tiền đạo trẻ Harry Kane cũng là nhân tố chính giúp Tottenham thi đấu thành công mùa này. Cầu thủ 21 tuổi đã ghi tổng cộng 30 bàn thắng mùa này, trong đó có 20 pha lập công tại Premier League.
Sau chiến thắng 3-0 trước Tottenham vòng 29, HLV Louis van Gaal từng tuyên bố rằng, ông đã tìm ra hàng thủ tốt nhất cho Quỷ đỏ, với cặp trung vệ Smalling-Jones, 2 hậu vệ biên là Valencia-Shaw. Nhưng xem ra Van Gaal đã ảo tưởng quá nặng.
Sau trận hòa 0-0 với Chelsea, HLV Arsene Wenger của Arsenal thừa nhận chức vô địch đã thuộc về đối thủ. Trong khi đó, HLV Jose Mourinho lại buông những lời châm chọc người đồng nghiệp có biệt danh "Giáo sư".
Càng về cuối, giải hạng Nhất Anh 2014/15 càng diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính. Ngoại trừ đội đầu bảng Watford đã giành vé thăng hạng Premier League sớm 1 vòng đấu (88 điểm sau 45 vòng), cơ hội giành suất thăng hạng trực tiếp còn lại đều đang mở rộng với 3 đội là Bournemouth, Middlesbrough và Norwich.
Chelsea ăn mừng như thể họ đã ngồi trên ngai vàng Premier League sau tiếng còi mãn cuộc. Rất rõ ràng, dù trình diễn lối chơi tối giản về mặt thẩm mỹ, nhưng điều quan trọng là The Blues mang lại hiệu quả tối đa: Kìm chân kẻ nổi loạn Arsenal, bỏ cách Man City 10 điểm.
Lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, Arsenal bị cầm hòa không bàn thắng. Và trận hòa này cũng xem như dấu chấm hết cho hy vọng ngăn cản Chelsea của đội bóng Bắc London.
Trước khi làm khách tại sân Goodison Park, HLV Louis Van Gaal từng tuyên bố Man United có thể vô địch Premier League nếu cứ thi đấu với phong độ như thời gian gần đây. Thế nhưng, đó chỉ là sự lạc quan đến mức ảo tưởng. Quỷ đỏ vẫn còn vô số vấn đề cần chấn chỉnh, sau khi thảm bại 0-3 trước Everton.
M.U đã tạo ra được thế trận lấn lướt trước đội chủ nhà, song họ lại để Everton ghi được đến 3 bàn thắng do công của James McCarthy, John Stones và Kevin Mirallas. Trận thua tan nát của Quỷ đỏ khiến không ít người bất ngờ, bởi lâu nay họ vẫn thường bắt nạt được đội bóng vùng Merseyside.
Phát biểu trước trận đấu với Everton tối nay, HLV Louis van Gaal mạnh miệng tuyên bố M.U sẽ có danh hiệu vô địch Premier League trước khi hợp đồng của ông đáo hạn.
Eden Hazard cần phải “sát thủ” và “quái” hơn với các hậu vệ nếu muốn trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới, đó là nhận xét của cựu đội trưởng M.U, chuyên gia bóng đá đài Sky Sports, Gary Neville.
Dù đang có được vị thế rất tốt trong top 4 sau chiến thắng trước Aston Villa vào đêm qua, song Man City tiếp tục cho thấy sự thiếu thuyết phục trong lối chơi.
VIDEO bàn thắng HL Hà Tĩnh vs Bình Định
Với chiến thắng quan trọng 2-1 trên sân nhà trước Bình Định ở vòng 11, HL Hà Tĩnh vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH, qua đó rộng cửa vào top 8 để cạnh tranh đua vô địch sau khi giai đoạn 1 khép lại.
Ghi bàn
Hà Tĩnh: Janclesio (6’), Diallo (74’)
Bình Định: Rafaelson (90+5)
Thẻ đỏ
Bình Định: Marlon (73’)
Với chiến thắng quan trọng 2-1 trên sân nhà trước Bình Định ở vòng 11, HL Hà Tĩnh vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH, qua đó rộng cửa vào Top 8 để cạnh tranh đua vô địch sau khi giai đoạn 1 khép lại.
Chuyên gia Stan Collymore nói rằng HLV Pep Guardiola của Man City luôn làm việc với ngân sách và nguồn lực lớn nhất, và điều đó có nghĩa là ông sẽ không thể được coi là HLV vĩ đại nhất lịch sử.
Theo kế hoạch, sáng mai (5/6), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Đức và Ba Lan. Ngay trước giờ lên đường, HLV Mai Đức Chung đã gút lại danh sách chính thức của đội.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung KiênVũ Khắc Sơn
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn