Dù là tân binh nhưng Văn Toàn ra sân đầy đủ cả 3 trận đầu tiên của Seoul E-Land ở K.League 2. Tiền đạo người Hải Dương đá chính trong trận thua Chungbuk Cheongju thua 2-3, sau đó vào sân từ băng ghế dự bị ở hai trận còn lại. Trận đầu tiên Văn Toàn thi đấu 82 phút trước khi bị thay ra. Ở 2 vòng đấu gần đây, chân sút sinh năm 1996 vào sân thay người thi đấu lần lượt khoảng 30 phút (5 phút bù giờ) và 60 phút (7 phút bù giờ).
Việc Seoul E-Land chưa biết đến mùi chiến thắng sau 3 trận mở màn khiến anh cảm thấy khá thất vọng. "Thật buồn. Tôi rất thất vọng khi chúng tôi để thua ngay trên sân nhà. Nhưng mùa giải vẫn còn rất dài. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu tiếp theo”, chân sút sinh năm 1996 chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau trận.
Văn Toàn đang chơi tốt dần theo từng trận đấu. Cựu tiền đạo của HAGL cũng đang là cầu thủ Việt Nam có số phút ra sân nhiều nhất trong các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài thời gian qua. Tuy nhiên, Văn Toàn vẫn chưa thể đặt dấu ấn cụ thể với những bàn thắng hay pha kiến tạo nào. Nói về việc bị ảnh hưởng tâm lý vì truyền thông Việt Nam, Văn Toàn thẳng thắn cho biết: “Thú thực là tôi không quan tâm tới những gì truyền thông viết. Tôi chỉ muốn tập trung tập luyện và thi đấu. Tôi cố gắng để không bị tác nhân bên ngoài cản trở".
Tiền đạo gốc Hải Dương cũng thừa nhận rào cản ngôn ngữ là cản trở không nhỏ với mình. “Việc học tiếng Hàn Quốc rất khó. Tôi đang cố gắng để học một cách tốt nhất. Tôi rất hào hứng. Hiện tại, tôi đang thuê gia sư học riêng. Quả thực, tiếng Hàn khó hơn những gì tôi tưởng tượng”, Văn Toàn nói.
Cuối cùng, tiền đạo người Việt Nam khẳng định không gặp khó khăn khi thích nghi với môi trường thi đấu ở Hàn Quốc. “Tôi không lo lắng về việc làm quen với nhịp độ thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Tôi tin các đồng nghiệp ở Việt Nam cũng có thể thi đấu tốt ở đây. Tôi hy vọng họ có thể sang Hàn Quốc thi đấu”, Văn Toàn nhấn mạnh.