Juventus, Real và Barca có thể bị cấm đá Champions League trong 2 năm

Trung Nghĩa
20:44 ngày 12-05-2021
3 ông lớn châu Âu là Juventus, Real Madrid và Barcelona đang phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu 2 năm tại Champions League sau khi UEFA bắt đầu cuộc điều tra kỷ luật chính thức về dự án Super League.
Juventus, Real và Barca có thể bị cấm đá Champions League trong 2 năm

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, quyết tâm bắt 3 đội bóng đứng đầu âm mưu thành lập Super League phải trả giá đắt nếu không tuyên bố giải tán giải đấu này. Hiện lệnh cấm thi đấu trong 2 mùa giải ở bất kỳ giải đấu nào tại châu Âu đang nằm trong chương trình nghị sự của UEFA.

Trong một tuyên bố, các lãnh đạo UEFA ở Nyon thông báo: "Theo Điều 31 (4) của Quy định Kỷ luật UEFA, Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA hôm nay đã được chỉ định để tiến hành một cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến việc Real Madrid có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA. Real, Barcelona và Juventus liên quan đến cái gọi là dự án 'Super League'. Thông tin thêm về vấn đề này sẽ được cung cấp trong thời gian thích hợp".

Ngày 18/4, Real, Barca và Juventus cùng 9 đội bóng khác tuyên bố thành lập Super League. Tuy nhiên, 9 đội bóng kia lần lượt rút lui và cam kết không tham gia vào các giải chống lại UEFA.

Sau đó, 9 đội bóng này bị UEFA phạt 1,44 triệu bảng và 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận từ cơ quan đứng đầu của bóng đá châu Âu trong một mùa giải.

Tuy nhiên, 3 đội bóng khởi xướng dự án là Barca, Real và Juventus không chịu từ bỏ và đang phải đối mặt với những án phạt nặng hơn từ UEFA. 

UEFA bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là phù hợp, để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn tiếp tục ở lại Super League.

3 CLB còn ở lại với Super League nhấn mạnh cam kết và ý chí kiên định với dự án Super League, để đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá".

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x