Phút 32, Inter Miami được hưởng phạt đền và có cơ hội lớn vượt lên dẫn bàn. Như thường lệ, Messi là người bước lên và chủ nhân của 8 Quả Bóng Vàng quyết định thực hiện quả đá theo kiểu panenka. Dù vậy, thủ thành phía Charlotte đã bắt bài và cản phá thành công.
Chỉ đúng 2 phút sau tình huống hỏng ăn này của Messi, Inter Miami đã phải nhận bàn thua đầu tiên sau pha làm bàn của Toklomati. Ngay đầu hiệp 2, Charlotte đã nhân đôi cách biệt, và người tỏa sáng vẫn là Toklomati.
Dấu chấm hết với Inter Miami đến ở phút 79 khi Aviles nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Phải thi đấu thiếu người, Inter Miami nhận tiếp bàn thua thứ 3 vào phút 84, và tiền đạo 21 tuổi người Israel, Toklomati đã hoàn tất cú hat-trick ấn tượng cho riêng mình.
Chung cuộc, Inter Miami thua tan tác Charlotte 0-3. Hiện tại, đội bóng của Messi xếp thứ 8 ở BXH MLS khu vực miền Đông với 46 điểm.
Ở lượt đấu tiếp theo, Inter Miami sẽ tiếp đón Seattle Sounders trên sân nhà vào ngày 17/9. Seattle chính là đối thủ đã đè bẹp Inter Miami trong trận chung kết Leagues Cup cách đây không lâu để lên ngôi vô địch.