Ronaldo & Messi có thể đến... Belarus thi đấu

Hà Trang
Từ 19:11 ngày 24-03-2020
Đây là lợi gợi ý đầy hài hước của cựu danh thủ Arsenal, Alexander Hleb trước tình cảnh quê hương Belarus của mình là quốc gia duy nhất tại châu Âu vẫn cho phép bóng đá hoạt động.
Ronaldo & Messi có thể đến... Belarus thi đấu

Covid-19 tàn phá bóng đá

Belarus không hề miễn nhiễm với Covid-19 khi cho đến thời điểm này đã có 81 người mắc. Tuy nhiên, bóng đá ở đây vẫn được phép diễn ra khiến cho Hleb vô cùng sửng sốt:

"Có lẽ cả thế giới đang xem giải VĐQG Belarus. Mọi người nên bật tivi và xem chúng tôi thi đấu. Khi NHL (giải khúc côn cầu Bắc Mỹ) tạm dừng, rất nhiều tuyển thủ đã sang Nga để thi đấu. Vì thế Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng có thể đến giải Belarus để tiếp tục được chơi bóng. Biết đâu đấy? Đây là nơi duy nhất ở châu Âu bạn còn có thể thi đấu. Ít ra thì người dân của Belarus sẽ hạnh phúc.

Virus Corona đã làm Champions League và Europa phải tạm hoãn. Đây là điều tốt vì cần có người đứng ra ngăn chặn nó. UEFA đã làm những điều đúng đắn. Nhưng ở Belarus, dường như không ai quan tâm. Thật không thể tin được. Có lẽ trong 1-2 tuần tới họ mới dừng lại. Có thể tổng thống của chúng tôi vẫn đang chờ xem điều gì có thể xảy ra.

Mọi người ở đây đều biết những chuyện ở Italia và Tây Ban Nha, mọi thứ trông không tốt một chút nào. Nhưng ở quê hương tôi, mọi người trong chính phủ của tổng thống vẫn không nghĩ mọi chuyện nghiêm trọng như truyền thông đăng tải.

Rất nhiều người trẻ tuổi và học sinh cũng nghĩ như vậy. Tôi đang ở nhà cùng với gia đình. Mỗi khi ra đường, các con phố và nhà hàng vẫn rất đông đúc. Họ đơn giản là không quan tâm. Tôi thì quan tâm tới sức khỏe của mình và gia đình. Tôi hạn chế tiếp xúc tối đa. Thật khó để lý giải về quê hương tôi. Mọi giải đấu đã đóng cửa nhưng chúng tôi vẫn không nghĩ đó là vấn đề. Tại sao? Tôi không biết".

Tuần trước, Nga đã tuyên bố đóng cửa biên giới với Belarus nhưng tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko vẫn rất cao hứng khi nói rằng công dân của ông nên "uống vodka, đi sauna và làm việc chăm chỉ" để đẩy lùi virus.

"Tôi không uống nhưng dạo gần đây, tôi muốn nói rằng người dân không nên chỉ rửa tay bằng vodka mà còn nên uống nó để đầu độc virus", ông Lukashenko dí dỏm. "Các bạn nên uống từ 40-50 ml mỗi ngày để làm phấn chấn tinh thần, nhưng không phải ở nơi làm việc đó".

XEM THÊM

Thấy và chưa thấy gì từ cuộc họp quyết định số phận Premier League?

Solskjaer & giới mộ điệu tiếc thương 'phù thủy chân trái' qua đời ở tuổi 35

Trước EURO 2020, những giải đấu lớn nào từng bị hoãn?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x