Bình Luận V-League: Thanh Hóa & cái bẫy tâm lý

KHẮC SƠN
13:22 ngày 05-06-2014
Tom Williams, tác giả cuốn sách “Làm chủ thị trường” (Master the Markets) lý giải thất bại của những nhà đầu tư non tay trên thị trường chứng khoán như thế này: “Lý do là các luồng tiền thông minh hiểu tâm lý đám đông và gặt hái như thế trước tâm lý bầy đàn này”.
Bình Luận V-League: Thanh Hóa & cái bẫy tâm lý

Thị trường chứng khoán luôn đầy cạm bẫy với các nhà đầu tư. Người ta không ngừng sử dụng những chiêu thức vô cùng tinh vi nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Những nhà đầu tư kém thì thường đổ xô vào mua lúc giá cao và bán đi khi giá rẻ. Lợi nhuận cuối cùng lại thuộc về những nhà đầu tư thuộc dạng “cá mập” vốn đầy mưu lược.

Trở lại V-League với đội bóng xứ Thanh và giấc mộng vô địch vốn được ấp ủ hàng chục năm qua. Công bằng mà nói, không ai khát vô địch bằng NHM Thanh Hóa. Và họ đã thực hiện tham vọng lớn bằng sự lãng mạn trong thi đấu và hào phóng trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng, có một thực tế, đội bóng này đang dần bị hụt hơi trong cuộc đấu với những tay đua lão luyện là HN.T&T và B.BD.

Người ta đã đưa ra hàng loạt nguyên nhân lý giải cho sự thất thế của Thanh Hóa. Người thì bảo, Thanh Hóa phải chịu áp lực quá lớn từ các đối thủ. Kẻ thì tiếc vì thương vụ đầy tham vọng với siêu tiền đạo Dincic bỗng dưng trở thành nỗi thất vọng. Nhưng quan trọng hơn cả, Thanh Hóa đã không thể hiện được bản lĩnh trong những thời khắc quyết định.

Và giờ, Thanh Hóa đang đối diện với cái bẫy tâm lý mà nếu không vượt qua được, họ sẽ phải trả giá bằng tham vọng vô địch. Cái bẫy ở đây chính là việc, họ đang dao động, đang cảm thấy lo lắng khi đội ngũ vốn bách chiến bách thắng bỗng chốc đánh mất sự nhịp nhàng. Hơn thế nữa, từ chỗ bị bám đuổi, Thanh Hóa đang phải bám đuổi những đối thủ toàn năng.

Vậy nên, điều cần thiết nhất lúc này là Thanh Hóa biết quên đi những thất bại. Bởi, áp lực tâm lý có thể khiến đội bóng xứ Thanh đánh mất sự tự tin và phong độ của mình. Hay nói cách khác, cách thức mà đội bóng này xử lý khủng hoảng sẽ cho thấy bản lĩnh và vị thế của họ trong cuộc đua đến ngôi vô địch. 
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x