HA.GL và HN.T&T: Derby của… tự trọng

Khắc Sơn Khắc Sơn
10:58 ngày 01-09-2015
Có một giai đoạn người ta rất chờ đợi cuộc đấu giữa HA.GL và HN.T&T. Bởi trận đấu ấy chuyển tải khát vọng, lòng kiêu hãnh của những doanh nhân thành đạt nhất bóng đá Việt Nam thời gian qua, ông Đoàn Nguyễn Đức và Đỗ Quang Hiển.
HA.GL và HN.T&T: Derby của… tự trọng
Bây giờ, HA.GL lại đối đầu với HN.T&T. Nghiệt một nỗi, đội bóng của những doanh nhân giàu có đang mang những tâm trạng đối lập. HN.T&T đang lao về phía trước với tham vọng tìm huy chương mùa giải này trong khi HA.GL lại gồng mình với hạnh phúc nhỏ bé, đó là được tồn tại ở sân chơi V-League.

Số phận đưa đẩy HA.GL và HN.T&T đang ở những hoàn cảnh khác nhau. Kẻ thượng phong, người đang vùng vẫy để thoát khỏi khủng hoảng. Nhưng, nói thế không có nghĩa là trận đấu giữa họ sẽ mất đi sự kịch tính và hấp dẫn.


Ít người biết rằng, ở giai đoạn 1, dù đội nhà giành chiến thắng 4-3 trước HA.GL nhưng với tư cách là nhà tài trợ, bầu Hiển đã xuống tận sân chỉ trích thái độ thi đấu của đội nhà. Ông Hiển không chỉ muốn thắng, mà còn phải muốn HN.T&T thắng đẹp, thắng đã, thắng cho thấy vóc dáng của đội bóng Thủ đô. Ở trận đấu đó, HN.T&T đã khiến các nhà tài trợ và CĐV có cảm giác đi trên dây sau khi đã dẫn trước 4-1 trong hiệp 1 nhưng sau đó để đối phương gỡ lại đến 2 bàn ở hiệp 2.

Nhắc đến câu chuyện liên quan đến cơn giận của bầu Hiển để thấy, những cuộc đấu chiến lược luôn được HN.T&T đặc biệt coi trọng. Và, cuộc tái đấu tại Pleiku chiều nay cũng vậy. Với HN.T&T, nó không chỉ giúp đội bóng này gia tăng áp lực lên các đội xếp trên mà còn giúp các nhà tài trợ được sống với lòng kiêu hãnh của mình. Mà với HN.T&T, niềm vui của nhà tài trợ có nghĩa là tiền, rất nhiều tiền.

Đến đây, có thể hiểu những khó khăn mà HA.GL đang phải đối diện. Ngọn lửa lạc quan vừa mới được nhen lên cách đây không lâu đang đối diện với cơn bão đến từ Thủ đô. Và nếu không bằng mọi cách giữ được ngọn lửa luôn cháy, đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức lại phải đối diện với bóng tối của nguy cơ rớt hạng. Mà đương nhiên, họ không muốn điều đó và sẽ chiến đấu với tất cả sức bình sinh của mình.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x