Muốn thắng Thái trước hết phải thắng chính mình

Từ 13:14 ngày 19-11-2019
Việt Nam đang có điều kiện thuận lợi để giành một chiến thắng trước Thái Lan, nhưng để hiện thực hóa điều đó thì ngoài yếu tố chuyên môn thông thường chúng ta cần phải vượt qua cả chính mình.

Vị thế cửa trên
Việt Nam hôm nay được đánh giá cửa trên Thái Lan. Thời ông Park, Việt Nam luôn cực hay khi làm cửa dưới. Cái này không cần phân tích nhiều nữa. Nhưng khi đá cửa trên, mà là cửa trên trước đối thủ có trình độ thực sự (như Thái Lan hôm nay chẳng hạn) thì vẫn cần phải kiểm tra thêm.

Trận thắng UAE vừa rồi Việt Nam không phải cửa trên. Trong cả hiệp 2, Việt Nam được chơi hơn người, nghĩa là được đặt vào tình thế cửa trên, thì chúng ta chơi khá rụt rè. Bàn thắng của Tiến Linh là sản phẩm của một pha xử lý mà 80-90% là thiếu hợp lý (lẽ ra Linh cần đưa bóng ra biên phải khi đồng đội đang băng lên rất trống trải). 

Với vị thế cửa trên, Việt Nam hôm nay sẽ đá như nào? Người Thái ở cửa dưới sẽ đá như nào? Họ có dễ đá hơn và Việt Nam khó đá hơn?

Sức ép
VN khởi đầu vòng loại World Cup 2022 với tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái. Còn lúc này, chúng ta đang dẫn đầu bảng, hơn hai đối thủ nguy hiểm nhất là Thái Lan, UAE lần lượt 3 và 4 điểm.

Cứ sau mỗi trận thắng, cơ hội đi tiếp lại càng cao hơn. Sau 4 trận, triển vọng để chúng ta trở thành 1 trong 8 đội đầu bảng ngày càng rõ ràng hơn. Tóm lại, Việt Nam đang bắt đầu nghĩ nghiêm túc đến việc góp mặt ở vòng loại thứ 3. Và 1 trận thắng trước Thái Lan sẽ càng giúp chúng ta gần đến đích hơn.

Tối nay, chúng ta quyết đánh bại ĐTQG Thái Lan tại Mỹ Đình

Việt Nam càng cần 3 điểm tối nay hơn bởi 3 trận cuối, chúng ta sẽ phải đá 2 trận khó khăn trên sân UAE và Malaysia. Sẽ có sức ép phải thắng cho Việt Nam tối nay.

Tâm lý chiến
Trong bóng đá luôn tồn tại những điều không thể giải thích bằng logic thông thường. Malaysia là đối thủ kị giơ với Thái, và họ vừa thắng Thái. Liverpool luôn sợ Old Trafford, dẫu họ có phong độ cao thế nào. Hay Man City lúc nào cũng ngại tới sân Anfield của Liverpool. 

Việt Nam với Thái cũng vậy. Trận thắng gần nhất của Việt Nam trên sân nhà trước Thái (cấp độ ĐTQG) đã cách đây 21 năm, từ Tiger Cup 1998. Còn riêng ở Mỹ Đình, Việt Nam chưa từng thắng được Thái.

Đúng là tâm lý chiến của Việt Nam khi gặp Thái được cải thiện nhiều từ thời ông Park. Đầu năm nay, Việt Nam vừa hạ Thái ở Mỹ Đình. Chúng ta cũng thắng Thái hồi tháng 6. Nhưng 2 trận thắng đó đều là ở cấp độ U23 và giải giao hữu.

Đừng quên là 4 năm trước, Việt Nam đã gặp Thái ở Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018, và chúng ta thua 0-3. 

Tối nay là lần đầu tiên ông Park cầm quân Việt Nam tiếp Thái trên sân nhà ở cấp độ ĐTQG. Hãy cùng chờ xem nhà cầm quân người Hàn giải bài toán phi logic thế nào?

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x