Nghỉ thi đấu, Ánh Viên hạnh phúc khi chia sẻ niềm vui bơi lội với cộng đồng

Đỗ Tuấn
15:55 ngày 20-03-2023
Sau Đại hội thể thao toàn quốc 2022, Ánh Viên đã chính thức giã từ đường đua xanh sau 15 năm gắn bó. Nay “Tiểu tiên cá” bắt đầu cuộc sống mới bằng việc dạy bơi cho các em nhỏ và cộng đồng…
Nghỉ thi đấu, Ánh Viên hạnh phúc khi chia sẻ niềm vui bơi lội với cộng đồng

Trước thềm SEA Games 31 tại Việt Nam, giới thể thao nước nhà đã rất bất ngờ trước thông tin kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ chia tay ĐTQG. Thông tin này đã khiến các lãnh đạo đoàn thể thao nói chung và bơi Việt Nam nói riêng rúng động, bởi việc Ánh Viên không tranh tài sẽ khiến đoàn Việt Nam mất ít nhất là 3-4 HCV. Thời điểm ấy “Tiểu tiên cá” đã chia sẻ: “Từ sau SEA Games 2019, tôi chỉ tự tập trong nước và hầu như chẳng có HLV hướng dẫn, thành tích vì thế cứ giảm dần. Vậy nên tôi đã quyết định chia tay ĐTQG, vì có níu kéo thêm cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì”.

Ngoài việc chia tay ĐTQG, trong năm 2022, Ánh Viên cũng đã báo cáo lên Cục quân huấn sẽ thi đấu cho đoàn bơi Quân đội đến hết năm 2022 và sẽ chính thức giã từ sự nghiệp VĐV của mình. Vì thế, Đại hội thể thao toàn quốc 2022 vừa qua chính là giải đấu cuối cùng của cô. Ở đấy, chỉ riêng Ánh Viên đã giành đến 9 HCV (trong đó có 7 HCV cá nhân), chiếm gần một nửa trong tổng số 15 HCV, 12 HCB, 7 HCĐ để giúp Quân đội đứng nhất toàn đoàn, hơn gần gấp đôi so với đội đứng nhì là TP.HCM (8 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ).

Đại hội thể thao 2022 là giải đấu cuối cùng Ánh Viên thi đấu. Ảnh: Minh Tuấn

Thời điểm ấy, hỏi Ánh Viên có gì tiếc nuối khi chia tay đường đua xanh, cô bảo: “Chia tay bơi sau 15 năm gắn bó tôi cũng có chút tiếc nuối, nhưng thật sự chẳng có gì buồn khi bản thân đã cố gắng hết sức. Tôi đã giành cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho thể thao nước nhà, đã trải qua rất nhiều áp lực và căng thẳng mà không phải ai cũng hiểu được. Nay tôi muốn sống cuộc sống như một người bình thường và làm những gì tôi thích”.

Ánh Viên hạnh phúc bên gia đình ở dip tết nguyên đán 2023. Ảnh: FBNV

Trước khi chia tay đời VĐV, Ánh Viên đã có ý định mở một trung tâm bơi lội mang tên của cô, nay cô đã biến điều đó thành hiện thực. Hiện trung tâm bơi mang tên Ánh Viên ở quận 9 (TP.HCM) đang ngày càng có rất nhiều trẻ em đến theo học, đồng thời các bậc phụ huynh cũng rất yên tâm khi giao con mình cho Ánh Viên hướng dẫn. 

Thật sự tôi rất khoái cái câu slogan mà “Tiểu tiên cá” thường nói trước khi mở màn kênh TikTok hướng dẫn bơi của cô: “Bơi lội không khó, có Ánh Viên lo”. Hiện kênh TikTok của Ánh Viên đã có gần 100.000 người theo dõi. Trò chuyện cùng tôi, Ánh Viên vẫn như cô bé nhỏ nhắn ngày nào chập chững đến với bơi lội: “Giờ con hạnh phúc lắm chú, khi được hướng dẫn cho các em nhỏ tập bơi. Ngoài việc giúp các em khỏe mạnh và có các kỹ năng để chống đuối nước, con cũng mong trung tâm bơi của mình có thể lan tỏa và biết đâu sẽ phát hiện được những tài năng cho thể thao Việt Nam”.

Trung tâm bơi của Ánh Viên đang hoạt động rất tốt và hiệu quả. Ảnh: FBNV

Không chỉ dạy bơi cho các em nhỏ, trung tâm của Ánh Viên còn chào đón rất nhiều bạn trẻ và cả những người có tuổi đến theo học và tập luyện bơi lội. Bên cạnh việc dạy bơi, Ánh Viên còn đang túi bụi chuẩn bị cho việc tốt nghiệp Đại học TDTT TP.HCM, vì đây là năm học cuối của cô. Được sống cuộc sống mình mong muốn và làm những điều mình thích, Ánh Viên giờ đang như thế sau 15 năm gắn bó với đường đua xanh. Mọi người đều mong cô hạnh phúc với lựa của mình, và một chặng đường mới lại bắt đầu với “Tiểu tiên cá”!

Ánh Viên xin ra quân
Hiện đang là thiếu tá quân đội, nhưng sau Đại hội thể thao toàn quốc 2022, Ánh Viên đã nộp đơn lên Cục quân huấn để xin ra quân. Sở dĩ thế là bởi cô muốn bản thân là một người bình thường đúng nghĩa, và có thể làm những gì mình thích, sau nhiều năm sống trong môi trường quân đội. Hiện đơn của Ánh Viên đang được xét duyệt và khả năng cô sẽ sớm chia tay đời quân ngũ trong nay mai.

 

Ký tự còn lại 500

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x