Serie A tăng giá sau thương vụ Ronaldo, các đơn vị Việt Nam gặp khó khi đàm phán bản quyền

BONGDAPLUS
08:49 ngày 18-07-2018
Thương vụ Cristiano đến Juventus mang lại niềm vui sướng cho những Tifosi, làm sống lại viễn cảnh một Serie A đầy sức hút ở mùa giải mới.
Serie A tăng giá sau thương vụ Ronaldo, các đơn vị Việt Nam gặp khó khi đàm phán bản quyền
Thế nhưng đối với những đơn vị truyền hình sẽ gặp khó trong việc đàm phán bản quyền 3 mùa giải tới của Serie A. Đặc biệt trong bối cảnh, vấn đề bản quyền của các giải thể thao lớn tại Việt Nam luôn có những rắc rối khó lường.

Cristiano Ronaldo – con gà đẻ trứng vàng 
Từ Lisbon cho đến Manchester, Madrid và giờ là Juventus. Đó là một hành trình kỳ diệu của Ronaldo. Và trong mỗi bước chân của CR7 chúng ta đều thấy các nền bóng đá của Anh hay Tây Ban Nha đều được hưởng lợi. Từ năm 2008 khi Ronaldo vẫn thi đấu cho Manchester Utd, giá bản quyền truyền hình ở Ngoại Hạng Anh đã tăng chóng mặt. Cho đến khi Siêu sao người Bồ Đào Nha cập bến Bernabeu, những trận cầu Siêu Kinh Điển nơi đây cũng dường như có sức sống hơn. Và bản quyền truyền hình cho những trận Kinh Điển cũng tăng nhanh phi mã. Ở Việt Nam, bản quyền trong 3 mùa từ 2015 đến 2018 tại La Liga thuộc về K+ và đơn vị này đương nhiên chọn cuộc đối đầu giữa Real và Barca làm trọng tâm trong mùa giải quảng bá bóng đá của mình.
 
Thậm chí tính chất và hiệu ứng còn cao hơn Super Match khi cử hẳn Bình Luận Viên và Phóng viên sang tác nghiệp tại Tây Ban Nha.  Nhưng khép lại mùa giải 2017 – 2018 thì bản quyền La Liga của K+ đã hết và nhà Đài này cũng sẽ phải cân nhắc việc có mua tiếp bản quyền 3 năm tiếp theo hay không khi mà Cristiano Ronaldo đã cập bến Serie A.

Cuộc đua giành bản quyền truyền hình Serie A từ mùa giải 2018 đến 2021
Juventus có Serie A và đơn vị nào sẽ sở hữu bản quyền của giải đấu này đang là câu hỏi đau đầu với nhiều Tifosi. Càng đau đầu hơn với các nhà Đài khi đàm phán với các đối tác để mua bản quyền của Serie A trong 3 mùa tới. 

Chắc chắn khi CR7 đến Serie A, giá trị thương mại của giải đấu này cũng sẽ tăng mạnh so với trước đây. Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi mà những ngày qua, thông tin CR7 đến Juventus sánh ngang với những thông tin nóng hổi đến từ World Cup 2018. Và hoàn toàn làm mờ đi những phi vụ chuyển nhượng khác, ví dụ như trường hợp của Ryad Mahrez chuyển đến Man City đã hoàn toàn chìm nghỉm trong kho thông tin khổng lồ từ các trang báo nổi tiếng thế giới như Sky Sport, Beil Sport hay Bleacher Report nói về thương vụ của Ronaldo.
 
Thông tin Ronaldo đến Juventus ngập tràn trên các Tạp chí hàng đầu thế giới

Serie A chắc chắn sẽ tăng giá mạnh so với 3 năm trước. Đến lúc này, các đơn vị truyền hình trả tiền tại Việt Nam hoàn toàn trở tay không kịp và hứa hẹn sẽ lại có một cuộc đua mới hướng tới Giải vô địch quốc gia Italia – Serie A.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x