
Mới đây, trang 163 của Trung Quốc vừa có bài bình luận về danh sách U22 Việt Nam được triệu tập để chuẩn bị dự Panda Cup tại Trung Quốc và sau đó là SEA Games 33. Bài viết có tiêu đề: “Cao hơn tuyển Trung Quốc, trung vệ mới của U22 Việt Nam cao 1m95, có thể làm khó Xiang Yuwang, Wang Yudong và Kuai Jiwen”.
Bài viết tập trung phân tích về danh sách của U23 Việt Nam. Trang 163 nhấn mạnh U22 Việt Nam của HLV Kim Sang Sik đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu tại Thành Đô, nơi đội lần lượt gặp U22 Trung Quốc, U22 Uzbekistan và U22 Hàn Quốc. Tờ báo này cũng đánh giá cao sự tiến bộ thể hình của lứa trẻ Việt Nam, đặc biệt là sự xuất hiện của các trung vệ trên 1m95 như Đinh Quang Kiệt, 18 tuổi.

Trang 163 nhận định: “U22 Việt Nam có thể tận dụng lợi thế chiều cao của Đinh Quang Kiệt để tạo áp lực trong các tình huống cố định. Các hậu vệ chủ lực của U22 Trung Quốc như Peng Xiao, Liu Haofan và Zhang Yixuan đều có chiều cao dưới 1m90, yếu thế hơn trong tranh chấp bóng bổng”. Bài viết còn chỉ ra rằng ngay cả các tiền đạo Trung Quốc như Zhu Pengyu hay Liu Chengyu cũng khó đối đầu với hàng thủ Việt Nam trong các pha không chiến.
“Hơn nữa, chiều cao của một số tiền đạo, chẳng hạn như Zhu Pengyu và Liu Chengyu, những người giỏi đánh đầu, lại thấp hơn đáng kể so với các hậu vệ Việt Nam. Nhiều khả năng ở các trận sắp tới, U22 Việt Nam cũng sẽ có sự thay đổi về lối chơi”.
“Sự xuất hiện của những ‘tháp phòng ngự’ như Đinh Quang Kiệt đang giúp U22 Việt Nam tiến gần hơn đến đẳng cấp của các đội hàng đầu châu Á. Đây sẽ là đối thủ mà U22 Trung Quốc phải đặc biệt dè chừng”, tờ 163 viết thêm.
Hôm nay (9/11), U22 Việt Nam đã chính thức tập trung để chuẩn bị cho Panda Cup 2025. Theo lịch, Panda Cup sẽ khởi tranh từ ngày 12/11. U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Hồng Vinh sẽ lần lượt chạm trán Trung Quốc (12/11), Uzbekistan (15/11) và Hàn Quốc (18/11). Sau giải này, toàn đội sẽ trở về nước để chuẩn bị cho đấu trường SEA Games vào tháng 12 tới.


























