Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam đáng ra phải ghi thêm 3, 4 bàn’
Thái Ninh • 22:02 ngày 06/09/2023
HLV Philippe Troussier đồng tình với việc U23 Việt Nam bỏ lỡ một số cơ hội dẫn tới không thể ghi thêm 3, 4 bàn trước U23 Guam. Song về toàn cục, ông thầy người Pháp vẫn hài lòng với những gì mà học trò thể hiện.

  Nhìn lại trận thắng 6-0 trước U23 Guam, HLV Philippe Troussier của U23 Việt Nam nói: “Trước tiên là chúc mừng toàn đội U23 Việt Nam về cách chơi cũng như tinh thần quyết tâm, nỗ lực đến phút cuối cùng. Ngoài mục tiêu chiến thắng trước U23 Guam, tôi cũng định hướng, mong muốn U23 Việt Nam chiến thắng đúng với những gì mà ban huấn luyện và cầu thủ đã chuẩn bị trên sân tập. Các cầu thủ đã kiên trì, đưa ra phương án xử lý phù hợp trước U23 Guam.

  Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện lối chơi từng ngày ở trên sân. Tôi hiểu rằng sẽ có những chỉ trích vì đáng ra U.3 Việt Nam phải ghi nhiều bàn hơn. Tôi đồng ý bởi U23 Việt Nam có nhiều cơ hội, đáng ra phải ghi thêm 3, 4 bàn vào lưới đối thủ. Về toàn cục, tôi tin cầu thủ đang thấm nhuần lối chơi tôi đề ra. Họ đã có những tình huống xử lý khôn ngoan và tỉnh táo hơn. U23 Việt Nam đang chơi với những gì tôi mong muốn để hướng tới mục tiêu lâu dài là vươn ra châu lục”.

  Sự xuất hiện của Văn Cường tạo bước ngoặt về thế trận cho U23 Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

  Ông nói tiếp: “Với vai trò HLV, tôi muốn tìm cách làm thế nào để giúp đội chiến thắng, đặc biệt thông qua chiến thuật mà toàn đội đã chuẩn bị. Ở trận này, không biết mọi người có quan sát thái độ của tôi hay không. Trong 10 phút đầu tiên, tôi biết vấn đề của U23 Việt Nam. Đó là sự thiếu cân bằng, đặc biệt là khâu vận hành ở vị trí biên phải. Ngay sau đó, tôi ra hiệu cho Văn Cường khởi động. Tôi thấy rằng các cầu thủ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

  Sang hiệp 2, Văn Cường giúp U23 Việt Nam có lợi thế rõ ràng. Chúng tôi đã phân tích, rút ra kết luận rằng điểm yếu của U23 Guam nằm hai biên. Trong phòng thay đồ, tôi nhắc họ cần phải khai thác nhiều hơn vào khoảng trống ở biên để tạo cơ hội. Sang hiệp 2, U.23 Việt Nam có nhiều pha bóng nguy hiểm được tạo ra ở biên. Đức Phú không phải hậu vệ biên, đó không phải vị trí sở trường của cậu ấy. Ở cánh còn lại, Minh Trọng và Văn Khang đã có nhiều tình huống nguy hiểm”.

  U23 Việt Nam có chiến thắng cần thiết để tự tin đấu U23 Yemen - Ảnh: Đức Cường

  U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Yemen vào ngày 9/9. Đây là trận đấu mang tính bản lề quyết định tấm vé vào VCK U23 châu Á 2024 của cả 2 đội. HLV Troussier cho hay: “Sau đây, tôi sẽ trở về quan sát, đánh giá thêm về U23 Yemen. Họ đã thắng U23 Singapore với tỷ số 3-0, nên trận tới giữa U23 Việt Nam và U23 Yemen sẽ mang tính bản lề. Đội thắng sẽ gần như chắc chắn đi tiếp. Với những gì U23 Việt Nam đã thể hiện, đặc biệt trong hiệp 2, tôi tin chiến thắng này cũng như màn trình diễn trên sân sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn, làm thế nào để vận hành lối chơi tốt hơn, hiệu quả hơn đặc biệt ở các pha đối mặt. Tôi sẽ phân tích thêm điểm yếu U23 Yemen và điều chỉnh để phù hợp với cuộc so tài này.

  Với tôi, không có cầu thủ nào chắc chắn nắm suất đá chính. Lựa chọn cuối cùng dựa vào phong độ và thể hiện của họ ở thời điểm đó. Tôi có khoảng 80 cầu thủ U23 Việt Nam có thể đáp ứng cơ bản cách vận hành chiến thuật. Các cầu thủ đá chính phù hợp với hiện tại, nhưng như các bạn có thể thấy, cái gì đúng trong hôm nay, chưa chắc đã đúng trong tương lai.

  Cách làm của tôi với các cấp độ đội tuyển quốc gia, như đợt tập trung ngắn vừa rồi, đó là liên tục tìm cách làm thế nào để bồi đắp, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia. Tôi gọi nhiều cầu thủ dù hầu như họ không được đá vòng loại U23 châu Á. Tôi trao cơ hội cho họ, để họ làm quen với những yêu cầu của tôi, đó cũng là sự khích lệ và tạo động lực cho họ dù họ là có nhiều cầu thủ ở cấp độ, điều đó sẽ bồi đắp cho đội tuyển, giúp những cầu thủ này tạo áp lực cạnh tranh với những cầu thủ đang được thi đấu hiện tại”.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay