Quang Hải: Đây rồi “Messi của Việt Nam”!

Đức Nguyễn Đức Nguyễn
16:30 ngày 27-01-2018
Người ta từng đặt cho Công Phượng cái tên mỹ miều “Messi của Việt Nam” nhưng đã đến lúc chuyển cái biệt danh ấy cho Quang Hải.
Quang Hải: Đây rồi “Messi của Việt Nam”!
“Nếu người ta gọi em là Messi của Việt Nam thì sao?”, Tôi chọc vui Quang Hải. Cười thật lớn, Quang Hải đáp lời: “Thôi em chỉ là Quang Hải hay Hải ‘con’ thôi”. “Vậy em thích giống ai nhất?”, người viết tiếp lời. “Em thích anh Lương ‘dị’ và sẽ phấn đấu được như anh ấy, nếu hơn anh ấy đã là thành công”, mắt ráo hoảnh, Quang Hải trả lời rất giản dị.

Đúng vậy, mục tiêu của Quang Hải là vượt qua chính “thần tượng” của mình là Thành Lương. Bây giờ thì chính “thần tượng” của Quang Hải quay lại “thần tượng”chính anh sau những màn tỏa sáng vô cùng đẳng cấp tại VCK U23 châu Á 2018.

Nếu 4 bàn thắng trước đến theo những kịch bản khác nhau và đều rất riêng của Quang Hải, thì chiều nay, người ta lại được chứng kiến tiền vệ mới bước qua tuổi 21 này tạo ra một “siêu phẩm” để đời. Và tôi xin được gọi “siêu phẩm” đó của Quang Hải là “đường cong treo cổ” vì anh đã vẽ ra một đường cong vào góc bánh chưng, khiến cho các thủ môn chỉ biết bó tay chịu chết.

Quang Hải là một ngôi sao đích thực

Bàn thắng thứ 5 của Quang Hải đã nói lên phẩm chất ngôi sao của Hải ở giải đấu năm nay. Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định, tiền vệ của Hà Nội FC là một trong những ứng cử  viên lớn nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Vâng, với Quang Hải trong đội hình, U23 Việt Nam có thể biến những điều không thể thành có thể. Với Quang Hải trong đội hình, bóng đá Việt Nam có thêm những hy vọng bay xa và bay cao hơn. Và như đã nói, nếu được, hãy gọi Quang Hải là “Messi của Việt Nam” bởi anh xứng đáng với cái chân trái “siêu dị” và bởi nó đúng hơn với những gì mà Hải đã trình diễn kể từ khi trái bóng cuộn chặt lấy đôi chân.

Quang Hải đá phạt kinh điển ghi bàn (trực tiếp: U23 Việt Nam 1-1 U23 Uzbekistan)

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x