Bóng Đá Plus trên MXH

Quang Hải: Đây rồi “Messi của Việt Nam”!
Đức Nguyễn • 16:30 ngày 27/01/2018
Người ta từng đặt cho Công Phượng cái tên mỹ miều “Messi của Việt Nam” nhưng đã đến lúc chuyển cái biệt danh ấy cho Quang Hải.
  “Nếu người ta gọi em là Messi của Việt Nam thì sao?”, Tôi chọc vui Quang Hải. Cười thật lớn, Quang Hải đáp lời: “Thôi em chỉ là Quang Hải hay Hải ‘con’ thôi”. “Vậy em thích giống ai nhất?”, người viết tiếp lời. “Em thích anh Lương ‘dị’ và sẽ phấn đấu được như anh ấy, nếu hơn anh ấy đã là thành công”, mắt ráo hoảnh, Quang Hải trả lời rất giản dị.

  Đúng vậy, mục tiêu của Quang Hải là vượt qua chính “thần tượng” của mình là Thành Lương. Bây giờ thì chính “thần tượng” của Quang Hải quay lại “thần tượng”chính anh sau những màn tỏa sáng vô cùng đẳng cấp tại VCK U23 châu Á 2018.

  Nếu 4 bàn thắng trước đến theo những kịch bản khác nhau và đều rất riêng của Quang Hải, thì chiều nay, người ta lại được chứng kiến tiền vệ mới bước qua tuổi 21 này tạo ra một “siêu phẩm” để đời. Và tôi xin được gọi “siêu phẩm” đó của Quang Hải là “đường cong treo cổ” vì anh đã vẽ ra một đường cong vào góc bánh chưng, khiến cho các thủ môn chỉ biết bó tay chịu chết.

  Quang Hải là một ngôi sao đích thực

  Bàn thắng thứ 5 của Quang Hải đã nói lên phẩm chất ngôi sao của Hải ở giải đấu năm nay. Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định, tiền vệ của Hà Nội FC là một trong những ứng cử  viên lớn nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

  Vâng, với Quang Hải trong đội hình, U23 Việt Nam có thể biến những điều không thể thành có thể. Với Quang Hải trong đội hình, bóng đá Việt Nam có thêm những hy vọng bay xa và bay cao hơn. Và như đã nói, nếu được, hãy gọi Quang Hải là “Messi của Việt Nam” bởi anh xứng đáng với cái chân trái “siêu dị” và bởi nó đúng hơn với những gì mà Hải đã trình diễn kể từ khi trái bóng cuộn chặt lấy đôi chân.

  Quang Hải đá phạt kinh điển ghi bàn (trực tiếp: U23 Việt Nam 1-1 U23 Uzbekistan)
  ĐANG TẢI VIDEO...
  Vui lòng chờ trong giây lát.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội