U23 Việt Nam đã giành 2 chiến thắng ở vòng bảng, trước U23 Lào và U23 Campuchia, để tiến vào vòng bán kết U23 Đông Nam Á 2025. Dẫu vậy, màn trình diễn của “Những chiến binh sao Vàng” chưa thực sự thuyết phục cổ động viên. Trong đó, việc tiền vệ Viktor Lê tịt ngòi, dù ra sân ở cả 2 trận, đã đem đến nhiều ý kiến trái chiều nơi người hâm mộ. Một số CĐV cực đoan còn cho rằng Viktor Lê bị… cô lập, không nhận được sự hỗ trợ từ các đồng đội như Văn Khang, Quốc Việt, Đình Bắc hay Xuân Trường.
Liên quan đến câu chuyện này, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú lý giải ở góc độ chuyên môn: “Ở trận đấu với U23 Campuchia, Viktor Lê thi đấu ở vị trí tiền đạo mục tiêu. Anh bị kèm chặt nên không phát huy được khả năng cũng như khó phối hợp với các đồng đội. Bên cạnh đó, vị trí sở trường của Viktor Lê không phải là vai trò kể trên. Nên nhớ tại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viktor Lê chơi dạt biên thay vì đá cắm. Đất diễn cho cầu thủ này từ việc nhận bóng đến phối hợp cũng sẽ cởi mở hơn”.
Tiền vệ kỳ cựu của V.League phân tích tiếp: “Viktor Lê có thể dứt điểm tốt bằng 2 chân. Nhưng điểm yếu của Viktor Lê là đánh đầu chưa hay. Trong khi đó trong 2 trận vòng bảng của U23 Việt Nam, các bàn thắng đều đến từ những pha bóng bổng. Ngoài ra, tôi cho rằng Viktor Lê bước vào giải đấu này với cảm giác có phần áp lực. Tâm lý căng cứng khiến cho anh xử lý bóng chưa đúng phong độ như bản thân từng thể hiện ở cấp CLB. Tất nhiên, đây là điều bình thường với mọi cầu thủ. Tôi mong Viktor Lê có thể lấy lại tinh thần để toả sáng trong trận bán kết hoặc xa hơn có thể là chung kết của U23 Việt Nam”, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ.
Về phần mình, cựu cầu thủ Quang Long cho rằng Viktor Lê cần tự tin di chuyển không bóng hoặc dám đột phá trước vòng vây đến từ hàng thủ đối phương. Điều đó sẽ giúp cho anh kết nối tốt hơn với các đồng đội. Cũng theo cựu cầu thủ này, Viktor Lê thường lựa chọn giải pháp phối hợp một chạm để tiền đạo biên băng vào vòng cấm địa. Nhưng phương án này thực hiện khá rập khuôn, thiếu sáng tạo và gây bất ngờ.
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú trấn an cổ động viên rằng, hãy cho Viktor Lê thêm thời gian hoà nhập: “Không chỉ ở cấp độ ĐTQG, những cầu thủ Việt kiều về Việt Nam chơi bóng cũng cần thời gian để hoà nhập, kết nối, tìm kiếm tiếng nói chung hay hiểu văn hoá. Qua đó, họ có thể phối hợp tốt hơn ở trên sân sau này”.