Wolfsburg kháng cáo thất bại, vẫn bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức

LINH KHANG
16:54 ngày 27-08-2021
Bất chấp Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Đức (DFB) với hy vọng sẽ không bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì lỗi vi phạm luật thay người… không cố ý (theo quan điểm của họ), song Wolfsburg vẫn bị Tòa án Thể thao giữ nguyên án phạt.
Wolfsburg kháng cáo thất bại, vẫn bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức

Cụ thể, mặc dù đại diện của Bundesliga đã đánh bại đội hạng 4 Preussen Muenster ở vòng đầu tiên của cúp Quốc gia Đức với tỷ số 3-1 sau 120 phút thi đấu, nhưng Wolfsburg vẫn bị loại do lỗi lầm sơ đẳng của HLV trưởng Mark Van Bommel. Chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đến 6 quyền thay người, 2 trong số đó đến ở hiệp phụ khi mà số lần thay người được cho phép chỉ là 5 người.

Đáng chú ý, tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra điều bất thường này. Dù vậy, LĐBĐ Đức đã hủy bỏ kết quả này và công nhận chiến thắng 2-0 cho Preussen Muenster, sau khi đội bóng này gửi đơn khởi kiện.

Achim Spath, đại diện của Tòa án Thể thao và cũng là người phụ trách vụ phân xử này cho biết: “Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả, nhất là khi Wolfsburg có tất cả thông tin cần thiết về luật bóng đá hiện hành”. Song, theo quan điểm của Wolfsburg thì sở dĩ họ “vô tình” vi phạm luật là có ít nhất một phần trách nhiệm thuộc về trọng tài thứ tư Tobias Fritsch, người được cho là đã cho phép họ thay cầu thủ thứ 6 theo yêu cầu của HLV Van Bommel.

Tất nhiên, lập luận này của Wolfsburg cũng không thể cứu vãn được tình thế. Và có lẽ nhận thấy mọi hy vọng đã chấm hết với đội nhà, nên GĐĐH Tim Schumacher của Wolfsburg cũng đã phát biểu khá ôn hòa: “Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của quá trình tố tụng vì vẫn hy vọng sẽ có một quyết định khác, bất chấp sai lầm của chính chúng tôi. Song Wolfsburg cũng đã đưa ra những lập luận xác đáng có thể biện minh cho việc vô tình vi phạm theo quan điểm của chúng tôi. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Thể thao và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga”.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Tạp chí:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x