Bóng Đá Plus trên MXH

Báo châu Âu sốc khi Bulgaria mất Trần Thành Trung vào tay ĐT Việt Nam

02 giờ trước
Việc Trần Thành Trung chia tay ĐT Bulgaria để toàn tâm toàn ý cho ĐT VIệt Nam khiến báo chí châu Âu không khỏi tiếc nuối cho bóng đá xứ sở hoa hồng.

    Trần Thành Trung chia tay cơ hội thi đấu cho ĐT Bulgaria

    Cách đây hơn 2 tháng, Trần Thành Trung (Chung Nguyen Do) vẫn còn là cầu thủ chủ lực tại Slavia Sofia, đội bóng tại giải VĐQG Bulgaria. Năm ngoái, anh thi đấu 31 trong 34 trận cho đội bóng này và lọt vào danh sách top 3 tài năng trẻ xuất sắc nhất giải đấu. Trần Thành Trung cũng chơi hơn 30 trận cho các đội tuyển trẻ Bulgaria, từ cấp độ U17 đến U21.

     Dẫu vậy, sau khi trở về V.League đầu quân cho CLB Ninh Bình, Thành Trung đã xin chuyển liên đoàn bóng đá quốc gia, từ Bulgaria về Việt Nam. Điều đó có nghĩa, Trần Thành Trung sẽ toàn tâm toàn ý cho các ĐT Việt Nam từ thời điểm này và không thể trở về thi đấu cho Bulgaria.

    Tờ Dsport tiếc cho ĐT Bulgaria. Trang báo này viết: “Cựu cầu thủ Slavia Sofia, Chung Nguyen Do (Trần Thành Trung), đã nói lời chia tay bóng đá Bulgaria sau thời gian ngắn về Việt Nam chơi bóng. Cậu ấy đã đại diện cho các cấp độ trẻ của Bulgaria. Nhưng hiện tại, Trần Thành Trung  đã được FIFA cấp phép đại diện cho đội tuyển Việt Nam. Gần đây, Trần Thành Trung quyết định về CLB Ninh Bình thi đấu. Có lẽ, điều đó đã tác động để cầu thủ này lựa chọn đội tuyển Việt Nam thay vì Bulgaria”.

    Trần Thành Trung đã chia sẻ trên instagram cá nhân lời tạm biệt với các đội tuyển Bulgaria. Anh viết: “Tôi đang khép lại một hành trình đầy ắp thành công, tình bạn và những khoảnh khắc khó quên. Đó là niềm vinh dự và đặc ân khi được thi đấu cho đội tuyển trẻ Bulgaria. Xin cảm ơn vì sự tin tưởng, cảm ơn vì những kỷ niệm và cảm ơn vì tất cả, đội tuyển Bulgaria!”. Tính từ năm 2021 cho đến trước khi sang Việt Nam, Trần Thành Trung đã thi đấu 31 trận cho U17, U19, U20 và U21 Bulgaria.

    Trần Thành Trung khi còn thi đấu cho các ĐT trẻ Bulgaria

    Lúc này, Thành Trung cũng khẳng định từ nay sẽ dành trọn tâm huyết cho các cấp độ đội tuyển Việt Nam, nơi anh coi là điểm đến của tương lai. Tại đợt tập trung U23 Việt Nam vừa qua, Trần Thành Trung là tân binh duy nhất trong danh sách 24 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2026.

    Tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2026 diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ), U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Bangladesh (ngày 3/9), Singapore (6/9) và Yemen (9/9). Chỉ đội nhất bảng mới chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, bởi vậy HLV Kim Sang Sik đặt mục tiêu cho học trò là toàn thắng cả 3 trận để sớm khẳng định vị thế. 

    Kể từ 09h00 ngày 25/8, các cổ động viên có thể mua vé trực tuyến trên ứng dụng độc quyền OneU. Vé theo dõi U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á có 3 mệnh giá gồm 100.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng.

    Vy Cầm • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay