Bóng Đá Plus trên MXH

Đặng Văn Lâm: ‘Cạnh tranh với Nguyễn Filip là điều bình thường, tất cả vì chiến thắng của ĐT Việt Nam’
Trí Công • 15:57 ngày 03/06/2024
Thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ về những ngày đầu tiên tập luyện cùng Nguyễn Filip trên ĐT Việt Nam. Anh tin rằng cuộc cạnh tranh giữa cả hai là điều tốt cho ĐT Việt Nam.

  Sau hơn nửa năm vắng bóng, Đặng Văn Lâm đã trở lại ĐT Việt Nam. Thú vị hơn, anh có lần đầu tiên so tài với thủ môn Nguyễn Filip trong lực lượng “Những chiến binh Sao Vàng”. Chia sẻ trên VFF Channel, Văn Lâm cho hay: “Tôi đã trải qua những buổi tập đầu tiên với các đồng đội. Sức khỏe của tôi rất ổn. Phong độ cũng vậy. Tôi sẽ cố gắng để cùng ĐT Việt Nam hướng đến 2 trận gặp Philippines (6/6) và Iraq (12/6) tới đây”.

  Văn Lâm nói tiếp: “Tôi nghĩ mọi người quan tâm cũng đúng thôi. Bởi giữa tôi và Nguyễn Filip có nhiều điểm tương đồng. Tôi và Filip trạc tuổi nhau. Cả hai cũng là những cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tôi tin rằng Filip cũng có suy nghĩ giống tôi. Đó là cảm giác vinh dự, tự hào và khát khao được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Với chúng tôi, chuyện cạnh tranh từ cấp CLB lên ĐTQG là điều bình thường. Quyết định chọn ai đứng trong khung gỗ là quyền của HLV trưởng. Chúng tôi luôn hy vọng một bầu không khí sôi nổi, hào hứng trên ĐT Việt Nam”.

  Anh nói tiếp: “Tôi và Filip chưa có nhiều thời gian nói chuyện với nhau. Ở khách sạn, tôi ở cùng phòng với Tuấn Tài, còn Filip ở một phòng khác. Nhưng tôi tin rằng trong vài ngày tới, cả hai cũng sẽ có dịp chia sẻ nhiều hơn. Bản thân tôi cũng muốn nghe Filip kể về sự nghiệp thi đấu tại châu Âu, kỷ niệm ra sân tại Europa League. Tôi tin mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ anh ấy.

  Thủ môn Đặng Văn Lâm muốn trò chuyện nhiều với Nguyễn Filip - Ảnh: Đức Cường

  Đặng Văn Lâm luôn quan tâm, chăm sóc sức khoẻ bản thân

  Sau cùng tôi tin rằng, những cầu thủ Việt kiều như tôi hay Filip đều khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cần thời gian để làm quen với cuộc sống tại đất nước hình chữ S. Một khi đã bắt nhịp, cầu thủ Việt kiều sẽ đóng góp được nhiều cho bóng đá Việt Nam.

  Bản thân tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn, trong giai đoạn đầu đến Việt Nam cách đây hơn 10 năm trước, từ việc chưa thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa Việt Nam đến việc làm quen với khác biệt về môi trường bóng đá so với khi còn ở Nga. Đã có lúc tôi cảm thấy rất khó khăn khi thách thức bủa vây lấy mình. Nhưng tôi tin rằng, dòng máu Việt Nam giúp cho bản thân thêm mạnh mẽ, thêm động lực để vượt qua tất cả”.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội