Theo dõi thông tin

ĐT Việt Nam chia tay Bùi Tiến Dũng sau chưa đầy 12 tiếng đồng hồ

22:36 ngày 31/12/2023
Bùi Tiến Dũng, nhà vô địch AFF Cup 2018 được HLV Troussier triệu tập bổ sung lên ĐT Việt Nam vào lúc 10h00 ngày 31/12. Nhưng chỉ 12 tiếng sau đó, Tiến Dũng đã phải nói lời chia tay đội tuyển.

    Bùi Tiến Dũng cùng với Hồ Tấn Tài là 2 cầu thủ mới được triệu tập bổ sung vào danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Sau khi lên hội quân, bộ đôi hậu vệ này đã được các bác sĩ kiểm tra y tế. Thật đáng tiếc khi Bùi Tiến Dũng đã gặp vấn đề về sức khỏe, dẫn đến không đủ thể lực để tập luyện và thi đấu.

    Trong bối cảnh đội tuyển chỉ còn 4 ngày nữa là lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2023, nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Bùi Tiến Dũng trở về CLB để nghỉ ngơi và điều trị hồi phục.

    Tính đến hiện tại, ĐT Việt Nam đã phải chia tay với tổng cộng 6 trường hợp. Ngoài Bùi Tiến Dũng, “Những chiến binh sao vàng” tạm biệt Nguyễn Thành Chung và Hoàng Văn Toản vì chấn thương. Ngoài ra, Văn Lâm, Thanh Nhàn, Đức Chiến cũng phải rời đội tuyển vì lý do tương tự.

    Thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Nguyễn Đức Chiến đều đang trong quá trình điều trị chấn thương cũ. Văn Lâm bị tổn thương gân Achilles, Đức Chiến bị tổn thương xương mu ngạch ngang bên trái, trong khi Thanh Nhàn gặp chấn thương cổ chân ở trận đấu mới đây giữa PVF-CAND với Huế tại giải hạng Nhất quốc gia, dự kiến cũng phải mất khoảng 3 tuần mới có thể tập luyện trở lại.

    Đức Chiến, Văn Lâm, Thanh Nhàn (từ trái qua) đồng loạt chia tay ĐT Việt Nam

    Sau khi tiếp nhận báo cáo từ các bác sĩ đội tuyển, HLV Troussier đã quyết định thôi triệu tập lên đội tuyển đối với Văn Lâm, Đức Chiến và Thanh Nhàn. Nhà cầm quân người Pháp muốn đảm bảo an toàn cho các cầu thủ này, đồng thời mong muốn họ có được quãng thời gian nghỉ ngơi nhằm sớm đạt trạng thái sung sức nhất, hướng tới lần hội quân vào tháng 3/2024 để tiếp tục thi đấu vòng loại World Cup 2026.

    Hiện tại, quân số ĐT Việt Nam đang là 32 cầu thủ. Tối nay (31/12), đội bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Riêng tiền vệ Nguyễn Quang Hải được nghỉ phép 1 ngày để làm đám cưới, sau đó sẽ trở lại đội tuyển để tiếp tục tập luyện.

    Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia đắt nhất 400 nghìn đồng

    Trận tuyển Việt Nam vs Malaysia ngày 31/3 trên SVĐ Thiên Trường (Ninh Bình), vé có 3 mệnh giá gồm: 200-300-400 nghìn đồng.

    Vé được bán trực tuyến trên ứng dụng OneU, thời gian mở bán vé online từ 10h00 ngày 21/03/2026 đến 23h59 ngày 25/03/2026 hoặc đến khi hết vé. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác phát hành vé, căn cứ điều kiện thực tế BTC trận đấu có thể điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé.

    Trí Công • 22:36 ngày 31/12/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay