ĐT Việt Nam: Từ đỉnh cao đến đỉnh cao

Khắc Sơn
06:48 ngày 08-06-2019
ĐT Việt Nam bước vào trận chung kết King’s Cup đầu tiên trong lịch sử. Sau trận chung kết AFF Suzuki Cup, bóng đá Việt Nam đứng trước cơ hội có thêm một danh hiệu nữa. Nhưng với ĐT Việt Nam, hành trình đến tương lai không chỉ là một sự kiện mà còn là một quá trình với rất nhiều tính toán.
ĐT Việt Nam: Từ đỉnh cao đến đỉnh cao

- Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Chiến thắng trước Thái Lan vẫn tạo ra dư âm. Người ta đi xa hơn sự thắng thua của một trận đấu. Hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam được đặt ở thế so sánh. Đã có những ý kiến cho rằng, đây là sự khởi đầu để thay đổi cán cân quyền lực ở bóng đá ĐNA bằng những bước tiến dài và nhanh chóng thời gian qua.

Tự hào về chiến thắng của ĐT Việt Nam là tất yếu. Những hiệu ứng tích cực từ chiến thắng này là điều có thể nhận thấy. Nhưng bài toán tương lai đòi hỏi những giải pháp tổng thể và lâu dài, còn trước mắt, bóng đá Việt Nam còn một trận chung kết với đối thủ mạnh hơn cùng những kế hoạch trước mắt rất thực tiễn là vòng loại World Cup với mệnh lệnh phải tạo ra sự khác biệt so với những lần tham dự trước đây.

Bước ra khỏi ánh hào quang từ một chiến thắng vốn làm nức lòng hàng chục triệu NHM là mệnh lệnh cần phải thực thi ngay lúc này. Các cầu thủ cần phải vào trận với sự khiêm tốn và khát vọng cháy bỏng. Bởi đối thủ mà ĐT Việt Nam cần phải vượt qua để kiến tạo đỉnh cao cho mình không chỉ là ĐT Thái Lan. Đối thủ sẽ mạnh hơn nên áp lực về chuyên môn, tâm lý với ĐT Việt Nam sẽ lên đến đỉnh điểm và đó là môi trường tuyệt vời để các cầu thủ tôi rèn bản lĩnh của mình.

Chơi bóng với trách nhiệm và tự trọng cao nhất là chìa khoá để ĐT Việt Nam bước tới đỉnh cao. Nhưng bên cạnh chuyện thắng thua , chúng ta cũng cần phải tính toán cho chặng đường phía trước là vòng loại World Cup. Cách vận hành lối chơi, khả năng chống đỡ áp lực từ đối thủ mạnh hay khả năng tấn công, sự thử nghiệm về đội hình cũng là mục tiêu cần phải hoàn thành bên cạnh việc đua tranh danh hiệu.

Từ đỉnh cao đến đỉnh cao là những bài toán cho lộ trình dài là điều mà ĐT Việt Nam cần phải đi tìm lời giải. Tin rằng, là một nhà cầm quân lọc lõi, ông Park Hang Seo sẽ có những bước đi phù hợp với chiến lược mà mình đặt ra.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x