HLV Park Hang Seo 'ủ mưu' đối phó với thời tiết cho ĐT Việt Nam

Thành Văn
19:28 ngày 12-05-2021
Hà Nội những ngày đầu Hè nắng mưa thất thường nên HLV Park Hang Seo đã phải nghĩ cách linh hoạt để vượt qua những thử thách cho ĐT Việt Nam.
HLV Park Hang Seo “ủ mưu” đối phó với thời tiết cho ĐT Việt Nam

Trong buổi tập chiều ngày 11/5 vừa qua, lần đầu tiên ĐT Việt Nam đã phải tập dưới điều kiện khắc nghiệt khi bất chợt xuất hiện cơn mưa với lượng nước lớn. Trời mưa sân trơn, bóng ướt nên chất lượng buổi tập không được đảm bảo ở mức cao. HLV Park Hang Seo cho các học trò các bài tập phối hợp nhỏ, thi đấu đối kháng trong phạm vi hẹp nhưng do mưa lớn nên các đường chuyền không có độ chính xác cao. Chính vì thế, đến ngày 12/5, HLV Park Hang Seo quyết định đổi kế hoạch khi không cho toàn đội tập theo khung giờ 17h00 nữa bởi khi đó thời tiết Hà Nội dễ có mưa.

Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập nên HLV Park Hang Seo đã có sự điều chỉnh phù hợp. Ảnh: Đức Cường

Toàn đội được lệnh ra sân tập lúc 10h30 sáng và dưới cái nắng hơn 35 độ C, toàn đội nuốt trọn giáo án của HLV Park Hang Seo. “Tập luyện dưới điều kiện thời tiết có mưa khiến cho chất lượng buổi tập không được đảm bảo nên thầy Park chuyển giờ tập sớm hơn, lúc gần buổi trưa. Đây là khung giờ lạ lẫm nhưng cần thiết với ĐT Việt Nam bởi có tập dưới nắng nóng thì cầu thủ mới quen dần với khí hậu nóng ở UAE tới đây”, tiền vệ Văn Vũ tiết lộ.

Cũng theo tiền vệ Văn Vũ, việc đội tuyển rèn quân dưới nắng nóng lúc 10h30 sáng sẽ giúp cầu thủ tích luỹ thể lực và không bị ngộp khi sang UAE vốn nắng nóng gần 40 độ C. “Thầy Park có sức khoẻ tốt nên bám sát mọi buổi tập, động tác của cầu thủ. Thầy hay cắt còi nhắc nhở từng pha bóng cho cầu thủ nên với những người chưa có thâm niên ăn cơm tuyển như tôi đã thích ứng nhanh với giáo án của đội”, Văn Vũ chia sẻ.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x