CEO G2 Ocelote bị cách chức 8 tuần vì phát ngôn không đúng mực

Nguyệt Hoàng
15:11 ngày 19-09-2022
Sự chú ý của cộng đồng Esports đang đổ dồn về phía G2 Esports khi CEO Carlos "ocelote" Rodríguez Santiago đang nhận hàng loạt chỉ trích liên quan tới đời sống cá nhân và những phát ngôn với người hâm mộ.
CEO G2 Ocelote bị cách chức 8 tuần vì phát ngôn không đúng mực

Cách đây ít ngày, Giám đốc điều hành Carlos “Ocelote” Rodríguez đã đăng tải những hình ảnh về buổi tiệc chúc mừng của đội tuyển G2 Esports. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu như không có sự xuất hiện của Andrew Tate, nhân vật từng gây ra rất nhiều tranh cãi vì “có hành vi bạo hành phụ nữ”.

Đứng trước chỉ trích, CEO Ocelote nhanh chóng lên tiếng phản bác cộng đồng bằng bài đăng ngắn gọn trên Twitter. Trong đó, CEO Ocelote viết: “Không bao giờ có chuyện bất kỳ ai có quyền chỉ trích mối quan hệ bạn bè của tôi. Tôi tự vạch ra giới hạn cho chính mình. Tôi sẽ ăn chơi với bất kỳ ai tôi muốn”.

Hành động của CEO Ocelote nhanh chóng khiến cộng đồng người hâm mộ G2 nói riêng, và Esports nói chung tỏ ra phẫn nộ. CEO Ocelote lập tức hứng chịu sự chỉ trích mạnh mẽ hơn nữa vì phát ngôn của mình và phải xóa dòng trạng thái đã đăng tải.

Ngay sau đó, G2 Esports đã lập tức đăng tải thông báo liên quan đến CEO Ocelote: “Xin chào G2 Army (cộng đồng người hâm mộ G2 Esports - PV). Ngày hôm qua, chúng tôi đã làm các bạn thất vọng. Những phát ngôn từ phía CEO của chúng tôi đã đi ngược lại với những giá trị và văn hóa mà G2 sống cũng như cống hiến cho. Vì điều đó, chúng tôi chân thành xin lỗi các bạn”.

“Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã luôn làm việc hết mình để xây dựng môi trường an toàn và trọn vẹn để có thể tận hưởng Esports. Những quyết định sau đây là những hành động nhỏ mà chúng tôi cần phải làm với tư cách là một công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt nhất có thể mỗi ngày để cải thiện bản thân nói riêng và nền công nghiệp Esports nói chung”.

“Theo đó, từ quyết định của cuộc họp nội bộ, cả CEO Ocelote và Ban Giám sát đã cùng đi tới quyết định rằng CEO sẽ rời khỏi vị trí này trong vòng 8 tuần, đồng thời không nhận được khoản lương thưởng nào trong suốt thời gian này. Cảm ơn cộng đồng Esports cũng như G2 Army đã cho phép chúng tôi được thực hiện trách nhiệm này”.

Ngay sau thông báo của G2, cá nhân CEO Ocelote cũng đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng trên trang Twitter cá nhân. “Nhiều người hâm mộ G2 hôm nay đã phải thất vọng và nghi ngờ về việc tôi đại diện cho điều gì. Mục tiêu nhất quán của tôi luôn là đại diện cho sự bình đẳng tuyệt đối về cơ hội, bất kể bạn là ai hay bạn đến từ đâu. Và đó là mục đích của Esports”, CEO Ocelote chia sẻ. 

“Cuộc sống của tôi đầy ắp những điều có thể học hỏi và tôi đã chia sẻ công bằng về những tình huống mà tôi đã gặp phải trong quá khứ. Tuy nhiên, tôi đã hiểu sai tình huống hôm nay. Tôi cảm thấy thật tồi tệ khi đã gây ra nhiều tranh cãi, và tôi sẽ chấp nhận tất cả hậu quả từ việc làm của mình”.

“G2 được đặt ở trên cá nhân Ocelote, và sẽ luôn là như vậy. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ công ty cùng những người đồng nghiệp của mình. Đó cũng đồng thời là nhiệm vụ vô điều kiện của tôi với họ”.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x