Bóng Đá Plus trên MXH

Leon Bailey, quân bài trong tay áo của Leverkusen

16:52 ngày 12/03/2020
Làm khách tại Rangers, Leverkusen trông vào nguồn cảm hứng từ Kai Havertz, tài săn bàn của Lucas Alario và sự chắc chắn của trung vệ Jonathan Tah. Nhưng HLV Peter Bosz còn một vũ khí bí mật mang tên Leon Bailey.

    Lịch thi đấu, Kết quả Europa League

    Tài năng trẻ người Jamaica không thường xuyên đá chính ở Leverkusen mùa này. Song Bailey đã kịp góp 6 bàn thắng sau 21 lần ra sân trên mọi đấu trường. Tốc độ khủng khiếp, sự tự tin và điềm tĩnh trước khung thành đối phương biến Bailey thành một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất Bundesliga hiện nay. Giá chuyển nhượng của cầu thủ chạy cánh 22 tuổi hiện không dưới 50 triệu euro, gấp hai lần rưỡi so với khi Leverkusen chi 20 triệu euro mua anh từ Genk vào năm 2017.

    Cần nhấn mạnh, Bailey đã ghi bàn vào lưới cả ba đội bóng dẫn đầu Bundesliga mùa này (Bayern, Dortmund, RB Leipzig). Sức ép nặng nề trong các trận cầu lớn chỉ càng khiến Bailey bùng nổ. Trong trận thắng Dortmund hồi đầu tháng 2, cầu thủ người Jamaica vào sân trong 20 phút và làm loạn hàng thủ đối phương bằng những pha xuyên phá đầy tốc độ.

    Đó chính là cách HLV Peter Bosz sử dụng Bailey ở mùa giải này. Khi đối phương bắt đầu xuống sức trong hiệp 2, Bailey sẽ được tung vào sân để tận dụng tốc độ khủng khiếp. Trong trận lượt về vòng 1/16 Europa League với Porto, cựu cầu thủ Genk vào sân phút 83 và lập tức tạo ra sóng gió về phía khung thành đội bóng Bồ Đào Nha.

    Thế nên nếu Bailey ngồi dự bị trước Rangers, những người Scotland phải hiểu rằng sóng gió đang chờ họ ở nửa sau trận đấu.

    Bailey ngưỡng mộ Gerrard
    Leon Bailey cảm thấy vinh dự khi được đối đầu đội bóng của Steven Gerrard. “Gerrard là một huyền thoại. Tôi ngưỡng mộ Gerrard khi anh ấy còn chơi bóng. Chắc chắn Gerrard sẽ truyền nhiều kinh nghiệm quý giá cho các cầu thủ Rangers. Nhưng tôi tin Leverkusen có thể đánh bại Rangers trong cả hai lượt trận. Chúng tôi đã được chuẩn bị rất kỹ và cả đội đều đạt trạng thái tốt nhất”, cầu thủ người Jamaica phát biểu trước chuyến làm khách tới Scotland.

    XEM THÊM

    Champions League và Europa League có thể bị hoãn vì Covid-19

    Bóng đá châu Âu tiếp tục chao đảo vì Covid-19

    Covid-19 hoành hành, Serie A dừng thi đấu 1 tháng

    VIỆT HÀ • 16:52 ngày 12/03/2020

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay