CLB futsal Thái Sơn Bắc chơi lớn, thuê HLV từng vô địch châu Á

Hồng Quảng
11:40 ngày 25-05-2022
CLB Futsal Thái Sơn Bắc vừa thông báo sẽ danh tính của HLV trưởng mới trước thềm giải futsal VĐQG 2022. Theo đó, ông  Victor Acosta từng vô địch châu Á sẽ nắm chức vụ HLV trưởng của đội.
CLB futsal Thái Sơn Bắc chơi lớn, thuê HLV từng vô địch châu Á

Ông Victor Acosta sinh năm 1965 tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông Victor Acosta Garcia từng chơi futsal tại Clube Atletico Indiano (Brazil), La Garriga Isolar Futsal (Tây Ban Nha), Esporte Clube Banespa (Brazil) và Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha). 

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha gốc Brazil này đến Việt Nam cùng một sự nghiệp futsal quốc tế lừng lẫy. Ông từng vô địch Cúp các CLB châu Á cùng Nagoya Oceans năm 2014, 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch cúp Quốc gia Croatia cùng CLB Futsal Split Tommy. Qua đó có thể tin HLV Acosta sẽ mang đến Việt Nam một tầm nhìn futsal độc đáo. 

Ở tuổi 56, HLV người Catalan đã từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J-League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các Giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait. Vì thế, ông muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia mà ở đó futsal đang phát triển.

Sau khi đạt được thoả thuận chung, mục tiêu của cả hai bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Xa hơn là mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc. Nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội.

Ông cho biết: “Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB.”

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x