
Đối đầu với đối thủ được đánh giá vượt trội như Nga, ĐT futsal Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin và chơi sòng phẳng trong hiệp 1. Tuy nhiên, sự khác biệt về đẳng cấp vẫn được Nga thể hiện khi họ có bàn mở tỷ số ở phút 10. Từ một tình huống tổ chức tấn công sắc nét, Andrey Pavlov dứt điểm chính xác, đưa đội bóng xứ bạch dương vươn lên dẫn trước.
Dù bị dẫn bàn, các học trò của HLV Diego Giustozzi vẫn giữ được thế trận ổn định, chủ động tranh chấp và tìm kiếm cơ hội phản công. Những nỗ lực của ĐT futsal Việt Nam được đền đáp trong hiệp 2. Phút 24, từ một tình huống đá phạt, Nhan Gia Hưng kiến tạo để Thịnh Phát tung cú volley đẹp mắt, gỡ hòa 1-1. Chỉ hai phút sau, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục khiến đối thủ bất ngờ khi tổ chức pha tấn công bài bản. Thái Huy thoát xuống dứt điểm chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-1.

Tuy nhiên, lợi thế của thầy trò HLV Diego Giustozzi không kéo dài lâu. Chỉ một phút sau, Aleksandr Pirogov đã ghi bàn giúp Nga san bằng tỷ số 2-2, đưa trận đấu trở lại thế cân bằng. Những phút cuối, ĐT futsal Việt Nam sử dụng chiến thuật power-play nhằm tìm kiếm bàn thắng quyết định. Thịnh Phát có tới ba cơ hội rõ ràng nhưng không thể tận dụng thành công. Đáng tiếc nhất là tình huống ở phút 40, khi cú sút căng của Nhan Gia Hưng chạm chân Thịnh Phát rồi dội cột dọc bật ra ngoài.
Bên kia chiến tuyến, ĐT futsal Nga cũng tạo ra hai cơ hội nguy hiểm, trong đó có một tình huống đưa bóng trúng cột dọc khung thành Việt Nam. Chung cuộc, hai đội hòa nhau 2-2 trong trận đấu đầy kịch tính.
Theo kế hoạch, ở trận đấu tiếp theo, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp New Zealand vào lúc 18h00 ngày 2/8 tại nhà thi đấu Nonthaburi (Thái Lan).



























