Bùng phát cuộc chiến pháp lý vì khăn ăn của Messi

Lan Hạ
05:46 ngày 24-04-2024
Chẳng ai ngờ màn đấu giá chiếc khăn ăn ghi hợp đồng đầu tiên của Messi lại đang bị đóng băng bởi một cuộc chiến pháp lý bùng phát, gây ồn ào trong dư luận.

Trông giống như một chiếc khăn ăn đã qua sử dụng khác, nhưng chiếc khăn ăn đem ra bán đấu giá tại New York (Mỹ) được dự kiến có giá lên tới 635.000 USD lại vô cùng đặc biệt, bởi lẽ nó đã giúp thay đổi số phận biểu tượng của bóng đá đương đại, Lionel Messi. Theo dự kiến, chiếc khăn ăn ghi hợp đồng đầu tiên của ngôi sao người Argentina với Barca được đem ra bán đấu giá bởi nhà đấu giá nổi tiếng Bonhams của Anh trong một cuộc đấu giá trực tuyến tại New York (Mỹ). 

Nói rõ thêm, chiếc khăn ăn ghi lại sự kiện vào tháng 12/2000 khi Messi mới 13 tuổi. Rexach khi đó sắp xếp một cuộc ăn trưa và mời cha của Messi là Jorge. Trước đó gia đình Messi đã bày tỏ sự lo ngại về việc Barcelona không phản hồi về con trai của họ. Trong cuộc họp này, Rexach quyết tâm phải đạt được thỏa thuận với Jorge. Tuy nhiên, Rexach lại không chuẩn bị giấy soạn hợp đồng. Vị giám đốc Barca nhanh trí vơ mảnh giấy ăn gần nhất trên bàn và biến nó thành một trong những tài liệu thể thao quan trọng nhất trong lịch sử.

Trong hợp đồng đặc biệt này cũng có chữ ký của Josep Minguella, cố vấn chuyển nhượng của Barca và Horacio Gaggioli, người đại diện đã giới thiệu Messi với CLB Tây Ban Nha. Nội dung hợp đồng trên giấy ăn ghi rõ: “Tại Barcelona, vào ngày 14/12/2000, với sự có mặt của Josep Minguella và Horacio Gaggioli, Carles Rexach, giám đốc kỹ thuật của Barcelona, chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm về việc ký hợp đồng bất chấp một số ý kiến trái chiều về cầu thủ Lionel Messi. Miễn là chúng ta tôn trọng thỏa thuận về tài chính”.

Chiếc khăn ăn ghi hợp đồng đầu tiên của Messi đang bị tranh chấp

Chỉ có điều, màn đấu chiếc khăn ăn ghi hợp đồng đầu tiên của Messi lại đang bị đóng băng bởi dính vào một cuộc chiến pháp lý khó chịu giữa hai trong số những người có mặt tại thời điểm ký kết đó. Đó cụ thể là Minguella và Gaggioli. Cần biết Gaggioli đã giữ chiếc khăn ăn suốt một thời gian dài trước khi đem ra bán đấu giá. Tuy nhiên, Minguella đã nằng nặc đòi nhà đấu giá Bonhams dừng ngay màn đấu giá, khi cho rằng mình mới là chủ sở hữu đích thực. 

Đáp lại, Gaggioli đã tuyên bố đanh thép: “Chiếc khăn ăn luôn là của tôi và Minguella không nói sự thật về nó. Tôi đã nhiều lần xuất hiện công khai trên báo chí với tư cách là chủ nhân của chiếc khăn ăn và chưa từng có ai từ chối tôi, kể cả Minguella hay bất kỳ ai khác. Việc Minguella cho rằng chiếc khăn ăn nằm trong một cặp tài liệu trong văn phòng của ông ta là vô căn cứ. Minguella luôn biết chiếc khăn ăn nằm trong tay tôi. Giờ đây ông ta chỉ đơn giản là lợi dụng thông tin bán đấu giá khăn ăn để tìm kiếm cơ hội xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình với mức thù lao hậu hĩnh”.

 Không khoanh tay ngồi yên, Minguella đã ủy nhiệm luật sư khởi kiện Gaggioli về hành vi bôi nhọ danh dự và xúc phạm uy tín của người khác. 

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x