Sau khi để thua 0-1 trước Besiktas của Ole Gunnar Solskjaer tại vòng 34 Super Lig cách đây vài ngày, Fenerbahce khả năng cao sẽ kết thúc mùa giải 2024/25 với cảnh trắng tay. Hiện tại, Fenerbahce để đội đầu bảng Galatasaray bỏ xa tới 8 điểm khi mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu. Sau giai đoạn đầu gây ấn tượng, Fenerbahce của Mourinh bắt đầu sa sút vì nhiều lý do. CLB này thua trước Galatasaray ở Cúp quốc gia, bị loại khỏi Europa League. Đáng chú ý là hồi đầu mùa, Fenerbahce cũng thua ở vòng play-off tranh vé dự Champions League. Càng ồn ào hơn không ít fan cuồng Fenerbahce đòi sa thải HLV người Bồ Đào Nha.
Trong bối cảnh đó, chủ tịch Fenerbahce, Ali Koc đã thu hút sự chú ý khi mới đây nói thẳng về tương lai của Jose Mourinho. “Sẽ hợp lý hơn nếu tiếp tục. Mourinho đã nhận được lời đề nghị 36 triệu vào giữa mùa giải, nhưng ông ấy đã quyết định ở lại với chúng tôi", Ali Koc tiết lộ về Mourinho, “Về mặt ổn định, chúng tôi muốn tiếp tục với Jose Mourinho. Với tư cách là chủ tịch CLB, tôi xin làm rõ, nhưng một số cơ quan truyền thông khẳng định rằng chúng tôi đang cân nhắc một huấn luyện viên khác. Tôi nghĩ sẽ phù hợp hơn nếu Mourinho tiếp tục ở các giai đoạn tiếp theo của Fenerbahce.
Chúng tôi có mối quan hệ đặc biệt với Mourinho: ông ấy biết gia đình tôi, bố tôi, vợ tôi, con trai tôi. Chúng tôi thường ăn cùng nhau. Tôi không biết gia đình Mourinho, họ vẫn chưa đến Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi vẫn đoàn kết, nhưng nếu tình hình thay đổi, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra”.