Bóng Đá Plus trên MXH

Messi đánh bại Ronaldo trong cuộc chiến tạc tượng
Lan Hạ • 06:35 ngày 29/03/2023
Lionel Messi mới đây đã được vinh danh với một tác phẩm điêu khắc, sau khi giúp Argentina vô địch World Cup 2022. Theo số đông fan, Messi đã dễ dàng “chiến thắng trong cuộc chiến tạc tượng” trước đối thủ Cristiano Ronaldo nhờ bức tượng như thật này.

  Hồi tháng 12 năm ngoái, Messi đã giúp Argentina giành chiến thắng trước Pháp trong trận chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Với việc trở thành nhà vô địch thế giới, Messi đã được tưởng thưởng bằng một bức tượng có kích thước như thật tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ở Peru.

  Tác phẩm điêu khắc thể hiện Messi mặc áo đấu của đội tuyển Argentina đang cầm chiếc cúp vô địch thế giới. Bức tượng này sẽ được đặt bên cạnh những bức tượng của các huyền thoại Diego Maradona và Pele.

  Messi đã gây xúc động khi thổ lộ sau chiến tích vô địch World Cup 2022: "Tôi chưa bao giờ mơ hay nghĩ về điều này. Ước mơ của tôi là được tận hưởng những gì mình thích khi còn nhỏ, trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, làm những gì tôi luôn yêu thích trong cuộc đời. Tôi đã có một chặng đường rất dài, nhiều quyết định và thất bại, nhưng tôi luôn nhìn về phía trước và muốn hướng tới một chiến thắng, vì một chiến thắng”.
                                                                                                                      Tượng Messi được đánh giá là rất chân thực

  Bức tượng của Messi trông rất chân thực và ăn đứt so với bức tượng bán thân mang tính biểu tượng của đối thủ Ronaldo ở Bồ Đào Nha. Bức tượng bán thân của Ronaldo được trưng bày tại sân bay quốc tế Madeira vào năm 2017 từng bị coi là thảm họa điêu khắc. 

  Bởi vậy, số đông người hâm mộ trên mạng xã hội đã cho rằng Messi là người chiến thắng trong cuộc đối đầu với CR7 về khoản tạc tượng. Có fan đã mỉa mai Ronaldo: “Giá mà cậu ấy có chức vô địch World Cup thì họ đã chú ý tạc tượng anh ta nhiều hơn rồi”.

  Một số khác lại nhận xét một cách hài hước: “Ai thiết kế bức tượng Ronaldo chắc chắn là fan ruột của Messi rồi".

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Messi Ronaldo
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay