Cựu tiền đạo lừng danh quyết định rời Real Madrid vì một lý do duy nhất: không có cơ hội thăng tiến. Sau 6 mùa giải dẫn dắt đội Real Madrid Castilla, 7 năm làm bóng đá trẻ tại La Fabrica, Raul cay đắng chấp nhận thực tế phũ phàng rằng anh không bao giờ bén mảng được lên đội một. Florentino Perez chưa bao giờ hé mở cánh cửa cho vị HLV sinh năm 1977, người cũng đang giữ kỷ lục thi đấu nhiều nhất cho Real Madrid với 741 trận.
Năm 2021 khi Zinedine Zidane rời ghế HLV trưởng Real Madrid, Raul đã hy vọng rồi thất vọng tràn trề. Carlo Ancelotti trở lại Bernabeu để mang về thêm 2 chức vô địch La Liga và 2 Champions League. Bây giờ Ancelotti rời đi và Xabi Alonso cập bến. Mọi thứ đã quá sức chịu đựng của Raul. Vị HLV 47 tuổi hiểu rằng cơ hội thăng tiến chỉ là giấc mộng viển vông. Những tham vọng trong sự nghiệp cầm quân của Raul không thể tiếp tục bị chôn vùi ở Real Madrid.
Raul đã thông báo quyết định chia tay tới các cầu thủ của Real Madrid Castilla. Một quyết định không hề dễ dàng vì Real Madrid là đội bóng mà cựu tiền đạo người Tây Ban Nha đã gắn bó cả cuộc đời. “Mỗi ngày tôi cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng hơn cho mọi thử thách. Và mọi thử thách đều đáng được trải nghiệm”, phát biểu của Raul sau trận thắng gần nhất trước Fuenlabrada đã hé mở quyết định ra đi của vị HLV từng mang về chức vô địch UEFA Youth League mùa giải 2019/20 cho đội U19 Real Madrid.
Thực ra, Raul từng lên kế hoạch rời Real Madrid từ 12 tháng trước. Nhưng sau đó vị HLV 47 tuổi đã nghĩ lại và tự cho mình cơ hội cuối cùng được lên ngồi ghế HLV trưởng đội một. Muốn vậy, Raul cần lập công với mục tiêu đưa Real Madrid Castilla lên hạng Nhì. Tiếc rằng điều này đã không thành hiện thực. Cộng với việc Perez nhắm Santiago Solari làm HLV tạm quyền vào thời điểm tương lai của Xabi Alonso còn chưa rõ ràng, đã đủ khiến Raul hiểu rằng anh không có mảy may cơ hội được làm việc với những Kylian Mbappe, Vinicius.
Một chân trời mới đang chờ đợi Raul. Rời đội Real Madrid Castilla, vị HLV 47 tuổi đã nhận được sự quan tâm từ Leeds United, Villarreal và đặc biệt là Schalke, đội bóng mà cựu tiền đạo người Tây Ban Nha từng có 2 mùa giải thành công ở giai đoạn xế chiều. Đội bóng hiện chơi ở giải hạng Nhì Đức rất muốn tái ngộ Raul trong tham vọng trở lại Bundesliga. Nhưng việc được hưởng bầu không khí Premier League cùng Leeds ở mùa giải tới cũng là sức hút không nhỏ với Raul.
Cuộc chạm trán Alcoyano vào cuối tuần này sẽ là lần cuối cùng Raul dẫn dắt đội Real Madrid Castilla. Đội bóng của Raul đã hết hy vọng thăng hạng khi chỉ đứng thứ 6 với 53 điểm sau 37 vòng đấu thuộc giải hạng Ba Tây Ban Nha. Tiếp quản Real Madrid Castilla sau khi Raul rời đi sẽ là cựu hậu vệ Alvaro Arbeloa. Raul sẽ khép lại 7 năm mòn mỏi ở lò La Fabrica để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp cầm quân.