Raul Gonzalez, kiến trúc sư đưa Real Castilla trên đường thăng hạng

Ngọc Trung Ngọc Trung
13:43 ngày 10-05-2021
Raul Gonzalez đang sắm vai kiến trúc sư đại tài để đưa Real Castilla gặt hái thành công ngoài mong đợi, đó là hướng tới một tấm vé lên hạng.

ADN chiến thắng của Raul-cầu thủ vẫn vẹn nguyên ở Raul-HLV. Chân sút huyền thoại của Real Madrid đã để lại dấu ấn đậm nét ở lò La Fabrica và bây giờ gặt hái những thành công rực rỡ cùng Real Castilla, qua đó khẳng định vị thế ứng viên số một để dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nếu Zidane ra đi.

Raul đang dẫn dắt Castilla đi trên con đường chiến thắng và có thể đi vào lịch sử nếu giành một suất thăng hạng để tham dự giải hạng hai Tây Ban Nha (La Liga Smartbank). Hiện tại, đội dự bị của Real Madrid đã vượt qua mục tiêu đề ra khi góp mặt trong vòng play-off, một kỳ tích thực sự trong mùa giải đầy rẫy khó khăn vì đại dịch và bão chấn thương của đội bóng lẫn đội một.

Castilla đã vượt qua vòng loại bằng chiến thắng nhọc nhằn 4-2 trước Talavera mà không có 3 trụ cột Chust (chấn thương) và Blanco và Miguel được (bị) Zidane triệu tập lên đội một vì quá nhiều cầu thủ chấn thương. Nhưng từ đó Raul đã chứng minh một điều, đội bóng của ông là một khối gắn kết chứ không phải tập hợp những cá nhân.

Raul và các học trò chỉ còn cách cái đích là tấm vé lên hạng chỉ 2 trận đấu nữa. Đặc biệt là cuộc thư hùng với Real Sociedad B, đội bóng được dẫn dắt bởi Xabi Alonso, một huyền thoại khác của Real Madrid.

Raul mang ADN chiến thắng từ vị trí cầu thủ đến HLV

Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, Raul đã để lại dấu ấn đậm nét lên Castilla. Mọi thứ xa xỉ đều bị cấm, không có những màn ăn mừng khiêu khích, phòng thay đồ được dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi trận đấu, đúng giờ đồng nghĩa phải đến trước giờ tập 1 tiếng v.v. 

Tất nhiên, cũng có ý kiến hoài nghi phong cách quản quân này của Raul không phù hợp với Real Madrid quy tụ toàn sao. Tuy vậy, đừng quên rằng Chúa nhẫn từng là Chúa tể phòng thay đồ Galacticos 1.0, với những tài năng kiệt xuất và đầy cá tính như Zidane, Figo, Beckham hay Ronaldo. Và quan trọng nhất, hãy nhìn vào kết quả. Castilla dưới tay Raul là một đoàn quân chiến thắng.

Đây là năm thứ ba Raul làm việc tại La Fabrica. Ông bắt đầu từ mùa 2018/19 với Cadet B (độ tuổi 14-15) và dẫn dắt đội bóng này vô địch giải U15 La Liga. Cũng mùa giải này, Raul chuyển sang dẫn dắt Juvenil B (độ tuổi 16-18) sau sự ra đi của Alvaro Benito và tiếp tục cùng đội bóng này vô địch U18 La Liga, mặc dù bằng bản tính khiêm tốn vốn có, Raul luôn nói công lao thuộc về Alvaro, HLV đã dẫn dắt Juvenil B phần lớn mùa giải.

Mùa tiếp theo, 2019/20, Raul dẫn dắt Castilla nhưng không thể thăng hạng, phần lớn do ảnh hưởng của đại dịch. Và mùa này, Raul cùng các học trò đang trên đường phục hận. Một huyền thoại sân cỏ khép lại, nhưng một huyền thoại trên băng ghế huấn luyện sắp ra đời.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x