Bóng Đá Plus trên MXH

Chính thức: Sir Jim Ratcliffe tiếp quản MU
Quang Minh • 23:44 ngày 24/12/2023
Trang chủ của MU chính thức thông báo, Manchester United plc đạt được thỏa thuận để Sir Jim Ratcliffe, chủ tịch của INEOS, mua tới 25% cổ phần trong công ty.

  Trang chủ của MU thông báo: ''Manchester United plc (Mã trên sàn chứng khoán New York: MANU) hôm nay thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận, theo đó chủ tịch INEOS - Sir Jim Ratcliffe sẽ mua 25% cổ phần Loại B của Man United và tối đa 25% cổ phần Loại A của Quỷ đỏ, đồng thời cung cấp thêm 300 triệu USD nhằm hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford.

  Là một phần của giao dịch, INEOS đã chấp nhận yêu cầu của Hội đồng quản trị được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của CLB. Điều này sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động đội một, học viện bóng đá nam cũng như nữ, cùng với hai ghế trong hội đồng quản trị Manchester United PLC và hội đồng quản trị CLB bóng đá Man United.

  Tham vọng chung là tạo ra một cơ sở vận hành bóng đá đẳng cấp thế giới dựa trên nhiều thế mạnh hiện có của CLB, bao gồm cả thành tích ngoài sân cỏ để tiếp tục mang lại thành công mà CLB đã đạt được''.

  Đồng chủ tịch điều hành và giám đốc, Avram Glazer & Joel Glazer cho biết: ''Chúng tôi rất vui mừng khi đã đạt được thỏa thuận này với Sir Jim Ratcliffe và INEOS. Trong khuôn khổ đánh giá chiến lược mà chúng tôi đã công bố vào tháng 11/2022, chúng tôi cam kết xem xét nhiều giải pháp thay thế khác nhau để giúp nâng cao vị thế của Man United, tập trung vào việc mang lại thành công cho các đội nam, nữ và học viện của chúng tôi.

  Nhà Glazer đã chính thức nhượng lại cổ phần cho Sir Ratcliffe

  Sir Jim và INEOS mang lại nhiều kinh nghiệm thương mại cũng như cam kết tài chính đáng kể cho đội bóng. Và thông qua INEOS Sport, Man United sẽ có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia có thành tích cao dày dặn kinh nghiệm, có kinh nghiệm trong việc tạo ra và dẫn dắt các đội bóng ưu tú. Man United có những con người tài năng trong CLB và mong muốn của chúng tôi là luôn cải thiện ở mọi cấp độ để giúp mang lại cho những NHM tuyệt vời của chúng tôi nhiều thành công hơn trong tương lai''.

  Sir Jim Ratcliffe cũng gửi thông điệp tới NHM đội bóng: ''Tham vọng chung của chúng tôi rất rõ ràng: Tất cả chúng tôi đều muốn thấy Man United trở lại nơi chúng tôi thuộc về, đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới. 

  Là một người địa phương và là fan lâu năm của MU, tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể đồng ý một thỏa thuận với hội đồng quản trị đội bóng để giao cho chúng tôi trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của CLB. Mặc dù thành công về mặt thương mại của CLB đảm bảo luôn có sẵn nguồn vốn để giành được các danh hiệu ở cấp độ cao nhất, nhưng tiềm năng này vẫn chưa được phát huy hết trong thời gian gần đây.

  Chúng tôi sẽ mang kiến ​​thức, chuyên môn và tài năng toàn cầu từ tập đoàn INEOS Sport để giúp thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của CLB, đồng thời cung cấp nguồn vốn nhằm hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford. Chúng tôi ở đây lâu dài và nhận ra rằng còn rất nhiều thách thức và công việc khó khăn đang ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp cận một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp và đam mê.

  Chúng tôi cam kết làm việc với tất cả mọi người tại CLB – ban lãnh đạo, nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ – để giúp đưa CLB tiến lên''.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Tags: Ratcliffe MU
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay