Khi fan M.U không còn đau

Từ 16:46 ngày 07-10-2019
Tích tụ đủ lượng, chất sẽ thay đổi. Khi nỗi đau đủ nhiều, nó sẽ biến thành cái gì? Với fan Man United hiện tại, họ đón nhận một trận thua khác ngày xưa, nhẹ nhàng hơn, chấp nhận hơn.

Sau thất bại trước Newcastle, đương nhiên vẫn có một bộ phận người hâm mộ M.U đòi đuổi Ole Gunnar Solskjaer. Chuyện quân thua chém tướng là dễ hiểu, nhưng hãy đọc một bình luận nhận nhiều tương tác nhất: "Chúng ta còn gì để mất, nếu không muốn xuống hạng thì hãy sa thải Solskjaer. Tôi yêu người đàn ông này nhưng ông ấy không đủ giỏi cho công việc. Đó không phải lỗi của Solskjaer. Đội bóng này cần tồn tại trước, sau đó mới là tranh đấu".

Chuyện M.U có thể xuống hạng nghe như câu nói đùa nhưng sự thực thì không nghĩ vậy. Quỷ đỏ chỉ cách đội xếp thứ 18 có 2 điểm, trong khi cách Top 4 tới 5 điểm. Đúng là mùa giải mới trôi qua 8 vòng và còn rất nhiều trận đấu phía trước, nhưng với 15 điểm thua kém đội dẫn đầu Liverpool, M.U chưa năm nào đầu hàng vô địch sớm đến thế trong 6 mùa qua.

Nghiêm túc mà nói, M.U khó có thể xuống hạng nhưng chuyện xuống hạng, thậm chí đứng giữa BXH hay không lọt vào Top 4 mà gắn liền với cái tên M.U thì cũng rất bình thường. Có thể thấy, giới hạn chịu đựng của fan M.U đã giãn hẳn ra, xuống dưới thấp rất nhiều. Họ không còn "ngượng mồm" khi nhắc đến những thứ tiêu cực bởi nguy cơ là rất cao.

Fan M.U không nói những điều hàm hồ mà họ có cơ sở. Không phải ai xa lạ, người xét tiêu chuẩn thấp cho đội bóng này chính là HLV của họ. Lúc mới nắm đội từ tay Jose Mourinho, Solskjaer chỉ đơn thuần nói về lối chơi, tinh thần của tập thể. Nhưng lúc đã có được hợp đồng dài hạn, Solskjaer bao biện cho những kết quả tệ hại là sự mở đầu của một quá trình tái thiết từ 3-4 năm.

"Chúng ta còn gì để mất, nếu không muốn xuống hạng thì hãy sa thải Solskjaer. Tôi yêu người đàn ông này nhưng ông ấy không đủ giỏi cho công việc. Đó không phải lỗi của Solskjaer. Đội bóng này cần tồn tại trước, sau đó mới là tranh đấu".

Ai có thể chờ Solskjaer 3-4 năm trong thời đại này? Và ai dám chắc sau 3-4 năm, M.U có thể khác đi theo hướng tích cực? Solskjaer không cho thấy được sự đảm bảo, đặc biệt là khi ông quá yếu đuối về tinh thần, ít nhất là với những gì khán giả có thể nhìn thấy.

Fan M.U không tin đã đành, bản thân Solskjaer có tin không? Nếu chấp nhận trận hòa AZ Alkmaar nơi M.U không sút trúng khung thành 1 lần nào là trận đấu tốt, hay thất bại trước Newcastle vẫn có những nét sáng sủa thì rõ ràng tiêu chuẩn của Solskjaer và người hâm mộ là khác nhau.

Khi hỏi về ngày trở lại của M.U, Solskjaer thừa nhận không thể đưa ra một mốc chính xác. Ông không có cơ sở để làm điều đó hay nói cách khác, nhiệm vụ này là quá sức so với những gì Solskjaer từng làm được. Solskjaer chỉ có thể xử lý những dự án tầm trung, đôi lúc còn thất bại với Cardiff và Molde vậy nên việc xét tiêu chuẩn thấp và cảm thấy an toàn với nó trở thành thói quen.

Fan M.U cũng học được từ Solskjaer một thói quen, đó là coi đội bóng của mình không khác gì Molde hay Cardiff. Lối mòn suy nghĩ đang được đi quá nhiều và sắp trở thành một con đường chính thức.

Giống như thế, thua quá nhiều, M.U cũng phải biến đổi, sang một dạng mới, không mang lại niềm vui cho fan nhà mà cho 19 đội còn lại. Với fan M.U, giờ thua cũng không đau mới là tột đỉnh bi kịch.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Gia Minh Multimedia ĐT: 0903203412 - Email: tien.nguyen@giaminhmedia.vn

x